Đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2017: Có cần hộ khẩu Nhiều thí sinh có thắc mắc gửi về hòm thư của Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 hỏi về đăng ký dự thi THPT quốc gia năm nay. Theo đó khi thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 có cần có Hộ khẩu.  Những điều cần biết để
Đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2017: Có...

Đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2017: Có cần hộ khẩu

680
CHIA SẺ

Nhiều thí sinh có thắc mắc gửi về hòm thư của Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 hỏi về đăng ký dự thi THPT quốc gia năm nay. Theo đó khi thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 có cần có Hộ khẩu. 

Đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2017: Có cần hộ khẩu

Đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2017: Có cần hộ khẩu

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2017:

  • 2 phiếu đăng ký dự thi giống nhau
  • Bằng tốt nghiệp THPT đối với thí sinh tham dự kỳ thi lấy kết quả xét tuyển đại học. Còn đối với thí sinh đã dự thi các kỳ thi THPT quốc gia năm trước nhưng chưa được công nhận tốt nghiệp cần có giấy chứng nhận hoàn thành chương trình lớp 12 do trường cấp.
  • 2 ảnh cỡ 4×6 cm và 2 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.

Vì thế thí sinh không cần nhất thiết phải photo sổ Hộ khẩu trong quá trình làm hồ sơ đăng ký dự thi. Trường hợp thí sinh tự do muốn đăng ký tham dự ở một cụm thi không phải là cụm thi nơi mình học tập và sinh ra tức là khác tỉnh thì vẫn hoàn thành hồ sơ như bình thường theo Hướng dẫn điền thông thin hồ sơ tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Cũng như theo quy chế,  thí sinh chỉ khai rõ địa chỉ nơi có hộ khẩu thường trú vào phiếu đăng ký dự thi, thí sinh không cần nộp sổ hộ khẩu trong hồ sơ này.

Xem thêm: Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội.

(Theo THPTquocgia.org)