Thi THPT quốc gia năm 2017 – 42.000 giảng viên Đại học coi thi

Chiều 24/3, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga tại cuộc họp của Bộ GD&ĐT về công tác triển khai cho Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 cũng như tuyển sinh Đại học Cao đẳng.

Thi THPT quốc gia năm 2017 – 42.000 giảng viên Đại học coi thi

Điều động 42.000 giảng viên Đại học coi thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2017

Tại Hội nghị Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga tại cuộc họp của Bộ GD&ĐT cho biết, theo báo cáo của các Sở GD-ĐT địa phương, năm nay, tổng số thí sinh sẽ bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2017 vào khoảng 955 nghìn thí sinh (bao gồm cả thí sinh tự do).

Về công tác coi thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Bộ sẽ điều động 42.000 cán bộ giảng viên Đại học tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2017 với công tác giám sát và coi thi.

Về công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học 2017, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, tới nay, Bộ đã ban hành quy chế thi và tuyển sinh, hướng dẫn thi và tuyển sinh sớm để thuận tiện cho việc triển khai tập huấn cán bộ tham gia công tác thi và tuyển sinh sắp tới.
Mới đây, Bộ cũng vừa ký quyết định giao nhiệm vụ cho các trường Đại học và Cao đẳng sư phạm điều cán bộ tham gia công tác thi và tuyển sinh năm nay.
Tổng số cán bộ tham gia công tác kỳ thi THPT quốc gia 2017 khoảng 42.000, so với khoảng 60.000 năm ngoái, giảm 18.000.
Tất cả kế hoạch công việc diễn biến theo đúng tiến độ đề ra, cả công tác chuẩn bị ngân hàng đề thi cho tới tập huấn phần mềm tuyển sinh cũng như ra đề.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin về kỳ thi THPT quốc gia một cách sớm nhất.

(THPT quốc gia tổng hợp)