Đề thi THPT quốc gia năm 2017- Bộ sẽ không cho phép sai sót

Đề thi THPT quốc gia đã được Bộ GD&ĐT chuẩn bị từ nhiều năm thậm chí từ tháng 9 vừa qua Bộ đã lập ra ngân hàng câu hỏi với nhiều lớp rà soát đánh giá để đảm bảo chất lượng đề thi. 

Đề thi THPT quốc gia năm 2017- Bộ sẽ không cho phép sai sót 

Đề thi THPT quốc gia năm 2017- Bộ sẽ không cho phép sai sót 

Theo đó, Chiều 24-3, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) tổ chức họp báo thường kỳ quý I-2017 thông báo một số vấn đề thu hút sự quan tâm của xã hội như: công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 trong đó khâu làm đề và sản xuất đề thi được Bộ chú trọng. Việc để sảy ta những sai sót không đáng  có trong kỳ thi thử THPT quốc gia của Hà Nội sẽ không thể sảy ra đối với Đề thi của Bộ.

Đề thi được xây dựng theo quy trình chuẩn hóa, đảm bảo tránh sai sót

Trước sự cố sai sót trong đề thi môn Toán, Hóa của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tại kì khảo sát với hình thức tương tự như cách thức thi trung học phổ thông quốc gia với 5 bài thi, trong đó có 4 bài thi trắc nghiệm, Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục Mai Văn Trinh cho biết, trong bất kỳ cuộc thi nào, câu chuyện đề thi luôn luôn là vấn đề lớn.

Những sự cố trong đề thi của Hà Nội là rất đáng tiếc và cũng góp phần cảnh báo để Bộ làm tốt hơn việc chuẩn bị đề thi, không thể chủ quan.

Theo Cục trưởng Cục Khảo thí chất lượng Bộ GD&ĐT Mai Văn Trinh, để có mỗi thí sinh trong phòng thi có một mã đề riêng, đề thi của kỳ thi này được xây dựng theo quy trình chuẩn hóa như sau, đầu tiên có bộ đề thô sau đó bộ đề này được biên tập, lựa chọn, thẩm định để chọn ra những câu hỏi sử dụng được, đưa vào bộ đề… Các đề thi được qua một vòng kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo tránh sai sót.

Cũng chính vì vậy trong quy chế đã nêu rất rõ yêu cầu đối với việc in sao đề thi của sở giáo dục và đào tạo, trong đó có nêu rõ về mặt quy trình. Về việc này, Bộ đã có yêu cầu các sở khẩn trương lập kế hoạch báo cáo quy định việc in sao đề thi. Bộ cũng sẽ có những hỗ trợ các sở về mặt kỹ thuật và sẽ thực hiện nghiêm việc kiểm tra để tránh những sai sót có thể xảy ra.

Cục trưởng cục Khảo thí cho biết, cho đến nay, với quy trình xây dựng đề thi được chuẩn hóa, mọi công việc liên quan đến xây dựng bộ đề thi đang diễn ra đúng tiến độ.

Số lượng câu hỏi thô, câu hỏi sau biên tập, câu hỏi sử dụng được theo đúng quy trình là khá lớn, chắc chắn đáp ứng tốt cho đề thi của năm nay. Cùng với đó, bộ đề thi sẽ được tích hợp với các chuyên gia để có bộ đề thi đáp ứng yêu cầu đặt ra.

Theo (THPTQUOCGIA tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *