Thi THPT Quốc gia 2018: Công an TP Hà Nội cung cấp số điện thoại đường dây nóng

Đại diện Công an TP Hà Nội cung cấp số điện thoại đường dây nóng để có biện pháp xử lý kịp thời khi gặp khó khăn, vướng mắc trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Công an TP Hà Nội cung cấp số điện thoại đường dây nóng

Công an TP Hà Nội cung cấp số điện thoại đường dây nóng

Công an TP Hà Nội cung cấp số điện thoại đường dây nóng phục vụ thi THPT Quốc gia

Theo thông tin tuyển sinh cho biết, Công an TP Hà Nội đã phát hiện, xử lý một số cá nhân có hành vi kinh doanh qua mạng Internet các thiết bị thu phát tín hiệu kích thước rất nhỏ, không gõ nguồn gốc, xuất xứ trên địa bàn thành phố.

Quá trình làm việc, các đối tượng khai nhận khách hàng chủ yếu là học sinh, sinh viên. Do kích thước nhỏ, thiết bị này có thể dẽ dàng cất giấu trong người, quần áo, dụng cụ được phép mang vào phòng thi hoặc được thiết kế ngụy trang giống các vật dụng thông thường như móc chìa khóa, thẻ ATM, máy tính casio, FX…

Công an Hà Nội thông báo khi mọi người phát hiện có vụ việc sử dụng thiết bị thu phát tín hiệu kích thước rất nhỏ để gian lận thi cử, đề nghị thông báo kịp thời cho công an để phối hợp giải quyết.

Mọi khó khăn, vướng mắc liên hệ với Công an TP Hà Nội:

Số điện thoại di động đường dây nóng 0923006757 sẽ hoạt động 24/24h trong suốt thời gian thi THPT Quốc gia. Ngoài ra, Bộ GD-ĐT cũng tiếp nhận thông tin phản ánh qua email: duongdaynong@moet.gov.vn.

Thượng tá Hà Thị Hằng – Phó Trưởng Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hà Nội. SĐT: 0912 022 783.

Trung tá Nguyễn Quốc Hùng – Phó Trưởng Phòng An ninh chính  trị nội bộ, Công an TP Hà Nội. SĐT: 0912 022 783.

Những điều không nên làm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Những điều không nên làm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Những điều không nên làm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi THPT Quốc gia 2018, các thí sinh phải trang bị đầy đủ cho mình những kiến thức và kĩ năng cần thiết. Đặc biệt, phải hết sức lưu ý những điều không nên làm để tránh gặp vấn đề trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.

Thức quá khuya, đặc biệt đêm trước khi thi

Khi mùa thi ĐH – CĐ 2018 đang đến gần, các sĩ tử có thói quen thức khuya để ôn bài kịp ngày thi. Tuy nhiên, theo góc sinh viên cho biết, thức khuya sẽ dễ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và não bộ. Nếu việc này kéo dài trong một thời gian dài sẽ dẫn đến suy nhược cơ thể.

Ngoài ra, mùa World Cup 2018 đang diễn ra, các fan hâm mộ bóng đá không thể nào bỏ qua được. Đặc biệt, ở các bạn nam có tư thế thức xem bóng đá đến sáng để đi thi luôn. Điều này vừa ảnh hưởng đến sức khỏe vừa dễ xảy ra tình trạng ngủ quên. Hằng năm, trường hợp ngủ quên khi đi thi xảy ra rất nhiều. Đừng để vì một trận bóng mà lỡ hẹn mùa thi và tốn phí thời gian ôn luyện của mình.

Thức quá khuya, đặc biệt đêm trước khi thi

Thức quá khuya, đặc biệt đêm trước khi thi

Ăn những món ăn lạ miệng, và hơi nhạy cảm cho đường ruột

Tại sao lại có lời khuyên không nên ăn những món ăn dễ ảnh hưởng đến đường ruột? Việc đảm bảo sức khỏe trước và trong ngày thi là vô cùng quan trọng. Không những giúp bạn sảng khoải, tự tin mà còn tránh cho những sự việc đáng tiếc xảy ra. Vì vậy, bạn cần lưu ý dùng những đồ ăn, thức uống trước ngày thi.

Hãy cố gắng hạn chế ra đường trừ những việc thật cần thiết

Khi nhắc đến lí do này chắc hẳn bạn sẽ thấy khó hiểu. Nhưng đây là một giải pháp giảm rủi ro cho bạn trước những cám dỗ và điều không may xảy ra. Việc “bế quan tu luyện” này sẽ nhằm giúp các bạn bớt đi tác động bên ngoài, toàn tâm toàn ý ôn luyện. Đồng thời, tránh được tối đa “tai bay vạ gió” vừa ló ra đường vấp cục đá té gãy ngay tay phải, được… “tuyển thẳng” đến kỳ tuyển sinh năm sau!

Kiểm tra đáp án ngay sau khi thi

Dường như, việc dò đáp án khi thi xong lại thành thói quen của các thí sinh. Tuy nhiên, Khi hoàn thành môn thi đầu tiên, bạn không nên dò ngay kết quả với bạn bè hay đáp án môn thi trên mạng. Điều này sẽ khiến bạn trở nên hoang mang và lo lắng.

Cho dù bạn có biết bạn đúng hay sai thì kết quả vẫn sẽ không thay đổi được. Hãy nhanh chóng về nhà nghỉ ngơi và xem lại kiến thức thật tốt cho môn thi tiếp theo. Việc bạn phải làm là để tinh thần của mình thoải mái thì mới có thể đạt kết quả cao được. Đề khó hay dễ thì các trường đại học cũng dựa vào kết quả phần lớn thí sinh để chọn ra điểm chuẩn ĐH – CĐ 2018.

Nguồn: thptquocgia.org – Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *