Xét tuyển vào Đại học năm 2017 – Cuối tháng 7 xét tuyển đợt 1

Theo hướng dẫn trong công tác tuyển sinh Đại học năm 2017, công tác tuyển sinh được thực hiện cùng thời gian đăng ký với kỳ thi THPT quốc gia. Quy chế cũng quy định thời gian xét tuyển đợt 1 diễn ra cuối tháng 7.

Xét tuyển vào Đại học năm 2017 – Cuối tháng 7 xét tuyển đợt 1

Theo đó thời gian xét tuyển đợt 1 trong kỳ thi THPT quốc gia cũng như xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng năm 2017 được thực hiện trong thời gian cụ thể như sau.

Thời gian xét tuyển vào Đại học đợt 1 năm 2017

Thời gian chính thức là từ ngày 28 – 30.7. Trước đó quy chế cũng quy định rõ là ngày 30.3/2017, tất cả các trường Đại học, Cao đẳng đều phải công bố đề án tuyển sinh 2017. Bắt đầu từ 10 – 05 đến  30 – 5, các trường Đại học, Cao đẳng tải dữ liệu Tuyển sinh Đăng ký xét tuyển  từ cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT để tham khảo.

Các trường phải công khai trên trang web chính thức cũng như trên các phương tiện báo chí về mức điểm nhận hồ sơ Đăng ký xét tuyển  đối với các tổ hợp xét tuyển khác nhau sau khi có kết quả thi THPT quốc gia phù hợp với ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD-ĐT quy định và các điều kiện khác (không được trái với quy chế tuyển sinh).

Xét tuyển vào Đại học năm 2017 được điều chỉnh NV

Mức điểm tối thiểu của từng bài thi/môn thi của tổ hợp dùng để xét tuyển do các trường quy định nhưng không trái với quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT đồng thời nêu rõ trong đề án tuyển sinh đã được Bộ quy định. Trong thời gian tuyển sinh để điều chỉnh nguyện vọng Đăng ký xét tuyển, các trường Đại học – Cao đẳng không cập nhật, không công bố thông tin tuyển sinh và Đăng ký xét tuyển vào trường.

Từ ngày 28.7 – 17 giờ ngày 30.7, các trường Đại học – Cao đẳng thực hiện quy trình xét tuyển đợt 1. Các thông tin này, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết, khi thăm dò ý kiến, các trường đều cho rằng thời gian 3 ngày là thoải mái chạy dữ liệu để xác định điểm chuẩn cũng như phù hợp với thí sinh.

Lam hạ (theo thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *