Thi THPT 2021: Thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội áp đảo

Theo thống kê của Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo thì tính đến 11 giờ ngày 5 tháng 5 đã có hơn 631.000 thí sinh đăng ký thi THPT năm 2021.

Hiện nay thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội áp đảo

Số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học xã hội áp đảo

Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã  thống kê trong số hơn 631.000 thí sinh thì có đến 21.042 thí sinh tự do (chiếm 3,33%), 244.833 thí sinh đăng ký bài thi Khoa học tự nhiên (38,8%), 336.544 thí sinh đăng ký bài thi Khoa học xã hội (53,33%). Đã có 504.388 thí sinh đăng ký xét tuyển (chiếm 79,92%).

Theo quy định từ Bộ Giáo dục và Đào tạo thì thí sinh phải hoàn thành đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển đại học bằng hình thức trực tiếp với hạn là 11/5. Trường hợp thí sinh đăng ký nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến sẽ dài hơn, cụ thể đến 17h ngày 16/5.

Giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyên thí sinh nên lưu ý đăng ký dự thi đúng thời gian vì chỉ còn 1 tuần nữa là hết hạn. Các bạn thí sinh lưu ý khi đăng ký dự thi cần kê khai bảo đảm chính xác các thông tin về mã tỉnh, mã trường phổ thông,…Đồng thời, các em cần nghiên cứu kỹ hướng dẫn thực hiện quy chế tuyển sinh trình độ ĐH; tuyển sinh trình độ CĐ ngành Giáo dục mầm non hiện hành để ghi các thông tin vào mục đăng ký xét tuyển sinh ĐH, CĐ sư phạm trong phiếu đăng ký dự thi.

Tính đến 11h ngày 5/5 có 53,33% thí sinh đăng ký bài Khoa học xã hội

Thí sinh không được thay các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký sau khi kết thúc thời hạn đăng ký dự thi, thí sinh.

Thí sinh chỉ được chọn một trong hai phương thức gồm đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng phiếu hoặc đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến. Sau khi có kết quả thi kỳ thi thpt quốc gia năm 2021, trong thời gian quy định thí sinh còn được quyền điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến 3 lần.

Thời gian thi THPT quốc gia năm 2021

Năm 2021, Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia sẽ diễn ra từ ngày 6/7- 9/7. Trong đó, ngày 6/7 là thời gian dành cho thí sinh làm thủ tục dự thi, ngày 9/7 là ngày dự phòng, 2 ngày thi chính thức là ngày 7 và  ngày 8 tháng 7.

Thời gian công bố kết quả thi THPT quốc gia năm 2021 là vào ngày 26/7/2021. Chậm nhất ngày 28/7/2021 sẽ hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp THPT: