Thi THPT năm 2021: Thí sinh bị đình chỉ thi khi mang những vật dụng nào?

Thông tin đến các thí sinh những vật dụng nếu mang vào phòng thi sẽ bị định chỉ thi theo quy định Quy chế thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021.

Tìm hiểu những vật dụng bị cấm khi thi THPT năm 2021

Dựa trên Thông tư 05/2021/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) ban hành kèm theo Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) (thông tư này có hiệu lực từ ngày 27/4/2021). Thì trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2021, thí sinh mang vật dụng trái phép theo quy định tại Điều 14 Quy chế thi tốt nghiệp THPT vào phòng thi/phòng chờ hoặc khi di chuyển giữa phòng thi và phòng chờ sẽ bị đình chỉ thi (hiện hành chỉ quy định đối với phòng thi).

Những vật dụng nào được phép mang vào phòng thi

Trang thông tin THPT quốc gia tổng hợp thông tin điều 14 Quy chế thi quy định thì thí sinh chỉ được phép mang vào phòng thi các dụng cụ gồm:

  • Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính;
  • Máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ (cụ thể trong hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia của Bộ GDĐT);
  • Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lí (không có đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung nào khác) do Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành;
  • Các loại máy ghi âm, ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin nhưng không thể nghe, xem và không thể truyền, nhận được thông tin, tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác;

Thí sinh lưu ý những vật dụng được phép mang vào phòng thi

Những vật dụng nào bị cấm mang vào phòng thi

Thí sinh tuyệt đối không được đem theo các vật dụng sau đây vào phòng thi:

  • Giấy than, bút xóa, đồ uống có cồn;
  • Vũ khí và chất gây nổ, gây cháy;
  • Tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

Trong trường hợp thí sinh vẫn mang vào phòng thi những dụng cụ trên thì người cán bộ coi thi sẽ thực hiện lập biên bản vụ việc, tịch thu tang vật (nếu có) cung với đó là báo cáo Trưởng Điểm thi quyết định hình thức đình chỉ thi. Nếu Trưởng Điểm thi không nhất trí thì báo cáo Trưởng ban Coi thi quyết định.

Sau khi bị lập biên bản đình chỉ thi thì thí sinh sẽ phải nộp bài thi, đề thi, giấy nháp cho cán bộ coi thi, phải ra khỏi phòng thi ngay sau khi có quyết định và chỉ được rời khỏi khu vực thi khi hết thời gian của buổi thi; Thời điểm thí sinh bị đình chỉ thi thì sẽ bị hủy kết quả toàn bộ các bài thi/môn thi trong kỳ thi năm đó.

Dự trên thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh đăng ký thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 sẽ bắt đầu từ ngày 27/4.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *