Miễn thi ngoại ngữ kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021: có 13 trường hợp

Như các bạn đã biết môn Ngoại ngữ là môn thi bắt buộc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021. Tuy nhiên vẫn có 13 trường hợp thí sinh được Bộ Giáo dục và Đào tạo miễn thi.

Tìm hiểu đối tượng được miễn thi ngoại ngữ năm 2021

Đối tượng thí sinh nào được miễn thi Ngoại ngữ năm 2021

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quy định về các môn thi bắt buộc trong Kỳ Thi THPT Quốc Gia năm 2021 trong đó có môn thi Ngoại ngữ. Thí sinh được chọn một trong bảy ngoại ngữ để thi gồm: Tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức, tiếng Nhật và tiếng Hàn Quốc.

Trường hợp khác là thí sinh có thể đăng ký môn ngoại ngữ khác với môn đang học hiện tại ở trường trung học phổ thông.

Năm 2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn cho phép 13 trường hợp thí sinh được miễn thi ngoại ngữ trong kỳ thi này, thông tin quy định như sau:

Trường hợp thứ nhất: Đối tượng thí sinh là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn ngoại ngữ theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường hợp thứ hai đến thứ mười ba gồm: các thí sinh có một trong số 12 loại chứng chỉ ngoại ngữ (giống hoặc khác với môn ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông) hợp lệ, có giá trị sử dụng ít nhất đến ngày 6/7/2021 và đạt mức điểm tối thiểu theo quy định.

Các loại chứng chỉ ngoại ngữ và mức điểm tối thiểu tương ứng như sau:

Quy định miễn thi môn Ngoại ngữ chỉ có giá trị công nhận thí sinh tốt nghiệp THPT. Trong trường hợp thí sinh cần sử dụng điểm môn Ngoại ngữ để tham gia xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021 cũng vẫn phải tham gia thi để được lấy điểm xét tuỷen. Chính vì vậy, thí sinh cần căn cứ quy định xét tuyển của trường đại học nơi thí sinh muốn đăng ký dự tuyển để chủ động việc đăng ký hoặc không đăng ký dự thi môn ngoại ngữ.

Thí sinh vẫn phải thi Ngoại ngữ nếu lấy điểm xét đại học

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thời gian đăng ký dự thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 sẽ bắt đầu từ ngày 27/4 . Thời gian Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2021 dự kiến vào tháng 7 năm 2021. Mã ngành cụ thể như sau:

♦ Cao đẳng Dược – Mã ngành: 60720201
♦ Cao đẳng Điều dưỡng – Mã ngành: 6720301
♦ Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học – Mã ngành: 6720602
♦ Cao đẳng Hộ sinh – Mã ngành: 6720303
♦ Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu & PHCN – Mã ngành: 6720604

Thí sinh yêu thích ngành Y Dược có thể đăng ký trực tuyến trước từ hôm nay tại trang chủ của nhà trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *