Đề minh họa và lời giải chi tiết môn Toán thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Đề minh họa THPT quốc gia 2021 và đáp án chi tiết môn Toán chuyên trang Đề thi – đáp án xin cập nhật đến các bạn học sinh và quý thầy cô tham khảo.

Đề minh họa Môn toán năm 2021

Theo đó, đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 môn Toán được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố thi theo hình thức trắc nghiệm và nội dung thi nằm trong chương trình học THPT chủ yếu ở lớp 12.

Đề minh họa môn Toán thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Dưới đây là nội dung đề tham khảo môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố:

Đáp án chi tiết đề minh họa tốt nghiệp THPT 2021 môn Toán

Bảng đáp án đề tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 môn Toán.

Cô Thúy giảng viên dạy Toán hệ Cao đẳng Dược TPHCM chính quy chia sẻ nhận xét về cấu trúc đề toán năm 2021 như sau:

– Các câu khó, mức độ 4 thuộc về các phần: (1), (2), (3), (4), (7).

– Các câu mức độ 3 có khoảng 10 câu và có đủ ở các phần, còn lại 35 câu mức 1-2.

– Nội dung của lớp 11 chiếm 10%, các câu mức độ 1-2.

– Các câu ở mỗi mức độ đang được sắp xếp theo từng chương (giống năm 2017), nhưng đề chính thức chắc không như thế.

– So về mức độ thì đề này dễ hơn đề chính thức năm 2019 nhưng khó hơn đề năm 2020.

– Không có xuất hiện phần: lượng giác, bài toán vận tốc, bài toán lãi suất, phương trình tiếp tuyến, khoảng cách đường chéo nhau.

– Về 5 câu khó nhất (vận dụng cao): câu 46, biện luận số cực trị của hàm chứa trị tuyệt đối là khó nhất đề, đòi hỏi thực hiện nhiều bước; câu 47, 48, 49 đòi hỏi có các kinh nghiệm nhất định ở dạng này để chọn hướng tiếp cận đúng mới xử lý nhanh gọn được; câu 50 có nét mới là kết hợp nhiều chương: khối tròn xoay, tìm giá trị lớn nhất và hình giải tích Oxyz.

– Thời gian lý tưởng để một học sinh muốn được 9+ đề này là: 35 câu đầu làm (và kiểm tra lại) trong 20 phút; 10 câu tiếp theo làm trong 30-40 phút; 5 câu cuối dành 30-40 phút còn lại làm được càng nhiều càng tốt.

Hi vọng qua bài viết đề minh họa và lời giải chi tiết môn Toán thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ giúp các bạn học sinh có cơ sở định hướng ôn tập và đạt kết quả cao trong kỳ thi. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp