Ngày mai 3/7 TPHCM sẽ lấy mẫu xét nghiệm cho thí sinh, giáo viên

Nhằm chuẩn bị cho đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 cho tất cả thí sinh, cán bộ coi thi vào ngày 3/7.

TPHCM sẽ tổ chức thi THPT 2 đợt

TPHCM sẽ tổ chức thi THPT quốc gia trong 2 đợt

UBND TP.HCM có buổi họp báo công bố phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vào chiều 1/7/2021.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2021, TP.HCM có 89.275 thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT chính vì vậy cần phải phải bố trí 155 điểm thi, 4.134 phòng thi. Mỗi điểm thi có ít nhất 2 phòng thi dự phòng, mỗi quận, huyện có từ 1 đến 3 điểm thi dự phòng. Sẽ có 17.052 người tham gia công tác thi gồm lãnh đạo, cán bộ coi thi và nhân viên phục vụ kỳ thi. Lực lượng lãnh đạo, cán bộ chấm thi, nhân viên là 1.710 người. Số lãnh đạo, cán bộ chấm phúc khảo, nhân viên khoảng 1.000 người. Đội ngũ lãnh đạo, thanh tra thi là 406 người.

TP. Hồ Chí Minh sẽ tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 trong 2 đợt, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết.

Đợt 1, tổ chức thi vào các ngày 6, 7 và 8/7 cho các thí sinh không ở những nơi bị phong tỏa hoặc thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Cùng với đó, là các thí sinh không thuộc nhóm đối tượng F0, F1, F2 theo phân loại của ngành y tế và có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính.

Đợt 2 dành cho các thí sinh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 không thể dự thi vào đợt 1, về thời gian thì Bộ GD&ĐT công bố sau.

Hiện tại, qua thống kê giữa sở Y tế và sở GD&ĐT, TP.HCM có khoảng 200 học sinh thuộc các diện F0, F1 và F2. Các thí sinh đang trong khu phong tỏa là 991 người.

Nhanh chóng lấy mẫu xét nghiệm cho thí sinh, cán bộ coi thi

Theo kế hoạch xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2, bảo đảm an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 trên địa bàn, TP.HCM sẽ tổ chức xét nghiệm nhanh Covid-19 cho toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên và thí sinh các điểm thi vào ngày 2 và 3/7.

TPHCM sẽ xét nghiệm Covid-19 cho giáo viên, học sinh

Cụ thể, ngày 2/7 là công tác chuẩn bị còn ngày 3/7 sẽ tiến hành lấy mẫu. Việc thông báo đến thí sinh sẽ được sở GD&ĐT TP.HCM phối hợp với các trường THPT thực hiện. Riêng thí sinh tự do sẽ có hướng dẫn chi tiết từ sở GD&ĐT TP.HCM.

Theo thông tin phòng truyền thông Cao đẳng Dược TPHCM có được thì Thành phố sẽ tổ chức 155 điểm lấy mẫu xét nghiệm gần với các điểm thi để thuận lợi cho thí sinh, cán bộ, giáo viên tham gia lấy mẫu.

Theo kế hoạch, Thành phố sẽ sử dụng phương pháp lấy mẫu gộp (10 hoặc 15). Số lượng mẫu lấy gồm 17.052 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 89.275 thí sinh dự thi. Thời gian lấy mẫu xét nghiệm sẽ được chia theo 4 ca, mỗi ca 100 người.