Thi THPT năm 2021: Đà Nẵng dự kiến tổ chức 31 điểm thi

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, Đà Nẵng đã lên phương án đảm bảo kỳ thi được diễn ra an toàn. Dự kiến có 31 điểm thi trong đó 1 điểm thi cho thí sinh F1, F2

Thí sinh thi THPT năm 2020 tại Đà Nẵng

Hơn 12.700 thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2021

Ngành Giáo dục tại TP Đã Nẵng đã chủ động lên các kịch bản ứng phó với từng trường hợp cụ thể, sẵn sàng tiếp tục tổ chức 1 kỳ thi diễn ra đúng kế hoạch.  Nhằm mang lại tâm lý tốt nhất cho các thí sinh trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, các trường THPT tại thành phố Đà Nẵng ngoài triển khai ôn tập trực tuyến đã lên kế hoạch tổ chức thi thử để học sinh quen dần với cấu trúc, bố cục, thời lượng làm bài thi.

Thầy Nguyễn Quốc Bình, Phó Hiệu trưởng trường THPT Phan Châu Trinh, TP Đà Nẵng cho biết nhà trường đang biên tập lại các nội dung cần thiết và thời khóa biểu phù hợp với các em học sinh lớp 12. Cùng với đó là nhà trường cũng triển khai các nội dung phòng chống dịch bệnh đảm bảo được sức khỏe của các em cũng như một tinh thần thật tốt cho kỳ thi tốt nghiệp sắp đến.

Hiện nay, các trường cũng đã chủ động trong việc tự xây dựng những phương án riêng, ứng phó với diễn biến của dịch bệnh khi kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra, dựa trên kịch bản chung do Sở Giáo dục – Đào tạo TP Đà Nẵng ban hành. Trong đó, đáng lưu ý là công tác tập huấn về phòng chống dịch ở cả 2 phía học sinh và giáo viên.

“Nhà trường sẽ kết hợp với hội đồng kiểm tra coi thi lên phương án cụ thể, bài bản như là các thí sinh, cán bộ coi thi phải giữ khoảng cách, đeo khẩu trang, khử khuẩn” , Thầy Nguyễn Cửu Huy, Hiệu trưởng trường THPT Thái Phiên, TP Đà Nẵng cho biết.

Với những kinh nghiệm sẵn có khi tổ chức 1 kỳ thi tốt nghiệp thành công vào thời điểm dịch bệnh năm 2020, Đà Nẵng hoàn toàn chủ động, sẵn sàng tiếp tục tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu kép: nghiêm túc, chất lượng nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho thí sinh lẫn lực lượng làm nhiệm vụ coi thi. Theo thông tin Phòng truyền thông Cao đẳng Dược TPHCM có được thì năm 2021 toàn thành phố Đà Nẵng có 12.716 thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Thêm điểm thi cho thí sinh F1 và F2

Nhằm tổ chức một kỳ thi THPT quốc gia thành công, ngành giáo dục Đà Nẵng đã sớm xây dựng các phương án khả thi. Ngoài phối hợp với Sở Y tế bố trí nhân viên y tế tại mỗi điểm thi, đã dự phòng 1 điểm thi riêng biệt trong trường hợp có những thí sinh thuộc diện F1, F2, điểm thi này dự kiến đặt tại trường THPT Võ Chí Công.

Trường THPT Võ Chí Công – TP Đà Nẵng

Ông Mai Tấn Linh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Đà Nẵng khẳng định, ngành giáo dục đã có định hướng, tập huấn và đã có những bước chuẩn bị để khi có dịch xảy ra thì những lực lượng làm công tác thi hay lực lượng hỗ trợ đều có những kịch bản để chúng ta thích ứng được với tình hình đó.

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông tại thành phố Đà Nẵng có 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; 1 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm các môn thi thành phần: Vật lý, Hóa học, Sinh học; 1 bài thi Khoa học xã hội gồm các môn: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân (đối với thí sinh học chương trình Giáo dục Trung học phổ thông) hoặc các môn thi Lịch sử, Địa lý (đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp Trung học phổ thông).

Về hình thức thi các môn Toán, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội thi trắc nghiệm; môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *