Tại sao thí sinh thi THPT quốc gia năm 2017 lại có tài khoản riêng?

Với  nhiều điểm mới trong kỳ thi THPT quốc gia nay, nhiều thí sinh đang rất lúng túng trong cả công tác ôn thi lẫn đăng ký. Trong đó ở khâu đăng ký mỗi thí sinh sẽ được cấp 1 tài khoản riêng.

Tại sao thí sinh thi THPT quốc gia năm 2017 lại có tài khoản riêng?

Thi THPT quốc gia sẽ được cấp tài khoản riêng

Dựa trên Quy chế kỳ thi THPT quốc gia vừa mới được Bộ GD&ĐT công bố cách đây 2 ngày bao gồm cả công tác đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển Đại học – Cao đẳng năm 2017.

Theo đó năm 2017, các thí sinh đăng ký dự thi sau khi nộp phiếu đăng ký dự thi. Thí sinh sẽ được cán bộ Đăng ký dự thi cấp cho 1 tài khoản và mật khẩu để truy cập vào phần mềm do Bộ GD&ĐT quản lý qua địa chỉ trang web:http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Tài khoản được cung cấp này nhằm mục đích để quản lý thí sinh  đăng ký. Các thí sinh sau khi được cấp tài khoản sẽ thực hiện truy cập  vào địa chỉ trên để xem xét lại thông tin cũng như sau này để xem xét kết quả, cũng như Bộ sẽ xét và công nhân tốt nghiệp, cũng như các trường Đại học sẽ dựa vào đó để thực hiện tuyển sinh sau khi có kết quả công bố trên địa chỉ website này. Để bảo mật thông tin khi nhận được tài khoản và mật khẩu thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu để đảm bảo tài khoản của mình.

Trong những trường hợp thí sinh quên mật khẩu hoặc mất tài khoản. Thí sinh có thể liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để xin cấp lại. Hạn cuối cùng để thay đổi những thông tin cũng như nguyện vọng trên phần mềm sẽ được ấn định ngày cuối cùng vào 25/04/2017.

Tùy từng thời điểm khi đăng nhập thí sinh có thể biết được các thông tin như: Thông tin đăng ký (phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 25/4/2017); thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT (phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 25/5/2017); giấy báo dự thi; địa điểm thi; kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT; kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ.

Sẽ công bố kết quả sau 2 tuần khi thi xong 

Sẽ công bố kết quả kỳ thi THPT quốc gia sau 2 tuần.

Cũng theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, Hội đồng thi công bố và thông báo kết quả cho thí sinh vào ngày 07/07/2017. Tức là chỉ 2 tuần sau khi thí sinh dự thi xong kỳ thi THPT quốc gia. Thời gian công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT chậm nhất ngày 14-7.

Bộ cũng yêu cầu chậm nhất ngày 12-7, các sở GD&ĐT phải cập nhật danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT vào phần mềm quản lý thi; đồng thời, gửi Bảng tổng hợp kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ về Bộ GD&ĐT theo mẫu quy định trong phần mềm quản lý thi qua địa chỉ email quy định.

Tất cả các Sở GD&ĐT sẽ được hướng dẫn cụ thể, và phải thực hiện theo đúng quy định và văn bản Bộ GD&ĐT gửi và đề ra.

Lam hạ (theo thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *