Thi sinh đạt 10 điểm môn Lý nhưng 0 điểm môn Toán vì “khoanh bừa” Trường hợp hy hữu trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 có 1 thí sinh tại Nghệ An được điểm 10 môn Lý nhưng lại bị điểm 0 môn Toán nên trượt tốt nghiệp Điểm bài thi thấp, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp vẫn cao? Thi THPT Quốc gia phổ điểm trung bình của
Thi sinh đạt 10 điểm môn Lý nhưng 0 điểm môn Toán...

Thi sinh đạt 10 điểm môn Lý nhưng 0 điểm môn Toán vì “khoanh bừa”

1248
CHIA SẺ

Trường hợp hy hữu trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 có 1 thí sinh tại Nghệ An được điểm 10 môn Lý nhưng lại bị điểm 0 môn Toán nên trượt tốt nghiệp

thi sinh dat diem 10 ly diem 0 toan

Thí sinh đạt 10 điểm Vật lý, 0 Toán ở cụm thi do ĐH Vinh chủ trì

“Những ngày qua, em rất mệt mỏi và cảm thấy buồn vì việc mình được điểm 10 Vật lý lại trở thành tâm điểm của dư luận”, thí sinh tên Hùng ở Nghệ An nói.

Chiều 22/7, thí sinh đạt 10 điểm Vật lý, 0 Toán ở cụm thi do ĐH Vinh (Nghệ An) chủ trì, cho biết: Em chỉ làm được khoảng 20% bài thi Vật lý, còn lại nhìn trộm và hỏi thí sinh khác. Hùng thừa nhận khoanh bừa đáp án trong nhiều câu hỏi.

“Khi biết được điểm 10 Vật lý, em cũng hết sức ngạc nhiên. Em thừa nhận bài thi của mình gần như hoàn toàn được bạn cùng phòng trợ giúp”, Hùng nói.

Cũng theo nam sinh, đề thi có nhiều mã khác nhau, nhưng chỉ thay đổi vị trí các câu. Hùng đọc đề rồi nhờ bạn chỉ giúp đáp án.

Thí sinh này cũng khẳng định giám thị coi thi rất khắt khe, Hùng có bị nhắc nhở khi làm bài.

Nộp giấy trắng bài thi Toán

Với điểm 0 môn Toán, nam sinh cho biết, vì chán nản nên không có tâm trạng làm bài. Sau khi ghi họ tên, số báo danh, Hùng gục xuống bàn và bị giám thị nhắc nhở. Tuy nhiên, thí sinh này vẫn không làm bài và nộp giấy trắng.

Chàng trai này bảo chỉ xác định “nhân tiện đi thi xuống Vinh chơi cho biết”.

Lý giải vì sao không làm bài môn Toán nhưng vẫn làm bài các môn khác, Hùng nói: “Em không muốn ảnh hưởng trường mình học, mang tiếng xấu có thí sinh toàn điểm 0 tất cả các môn”.

Đối với môn ngoại ngữ, Hùng đã khoanh tròn tất cả đáp án A phần thi trắc nghiệm, phần tự luận để trống, kết quả được 2,13 điểm.

Với môn Văn, thí sinh này cũng làm chưa hết một tờ giấy thi rồi ngồi chơi, chờ đến giờ nộp bài. Nam sinh cũng thừa nhận mình lười học, từng thi lại nhiều lần, đặc biệt các môn tự nhiên. Điểm tổng kết hai năm học cấp ba chỉ trên 5,0.

thi-sinh-thpt-quoc-gia

Mở rộng kiểm tra vụ việc

Cũng trong chiều nay, ông Nguyễn Xuân Bình, Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Vinh, Phó chủ tịch Hội đồng coi thi cụm số 35, thông báo kết quả kiểm tra ban đầu về trường hợp thí sinh đạt điểm 10 Vật lý, nhưng lại bị điểm 0 môn Toán.

Theo ông Bình, thí sinh này không làm một câu nào trong bài thi Toán. Các môn Vật, lý, Hóa học, việc chấm thi diễn ra bình thường, phản ánh đúng kết quả. Hội đồng cũng mở rộng kiểm tra bài thi môn Ngữ văn, ngoại ngữ của nam sinh này và kết quả không thay đổi.

Đại diện ĐH Vinh cũng cho hay, quá trình kiểm tra còn nhiều khâu ở công tác coi thi, dồn túi đánh phách và nhiều vấn đề khác. Trường sẽ phối hợp cơ quan chức năng và PA83 để xác minh xem có gì bất thường và sẽ quy rõ trách nhiệm những người liên quan.

Sau khi có kết quả, cụm thi số 35 sẽ báo cáo Bộ GD&ĐT và thông tin với báo chí.

Theo news.zing.vn