Lộ diện thủ khoa cả 3 khối thi năm 2016

Với tổng điểm của 5 môn thi là 45,03, trong đó Toán 9.75, Văn 8.25, Hóa 9.2, Lý 9.4, Tiếng Anh 8.43, thí sinh Trần Bùi Xuân Dự – Trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình chính thức là thủ khoa ở cả 3 khối thi năm nay.

Xuất hiện thủ khoa cả 3 khối thi.

Với thành tích này thì Dự đang là giữ vị trí thủ khoa 3 khối của cụm Mỏ địa chất, trong đó khối A là 28.35 điểm; khối A1 là 27.58 và khối D là 26.43 điểm.

Lộ diện thủ khoa cả 3 khối thi năm 2016

Trần Bùi Xuân Dự (Ảnh: xã luận).

Chiều tối 20/7, Tiền phong đã liên lạc được với chàng trai đặc biệt này. Dự cho biết, kết quả môn thi Toán, Lý, Hóa, Anh đúng như dự tính nhưng với môn Ngữ văn thì Dự thực sự bất ngờ. “Vì trong tất cả các đợt thi thử của trường, em chưa bao giờ đạt điểm cao thế dù làm bài cũng thấy khá tốt” – Dự dí dỏm.

Mẹ là giáo viên tiểu học nên chính mẹ là người đã xây dựng cho Dự đường hướng học tập. Bố lái xe khách đường dài nhưng bố cũng rất nghiêm khắc nhưng ủng hộ mọi việc em làm.

“Khi biết điểm, bố mẹ, chị gái em vui lắm. Cả nhà cũng tự hào nữa. Thi xong, em hy vọng sẽ đạt điểm cao nhất tỉnh khối A thôi nhưng không ngờ lại cao nhất cả ba khối” – Dự cho biết.

Chị gái dự hiện đang theo học ngành Y đa khoa của ĐH Y Hải Phòng. Nói về dự định thời gian tới, Dự sẽ nộp hồ sơ vào ĐH Ngoại thương, sau đó sẽ cố gắng học tốt ngoại ngữ để du học.

Thí sinh đạt điểm cao nhất cụm thi.

Thầy Tạ Duy Bình, hiệu trưởng trường THPT Kim Sơn A cho biết Dự là học sinh ngoan, học tốt. “Lúc thi xong, các thầy trong trường cùng Dự có đối chiếu đáp án, môn Toán “chấm” trước cũng được 9.75. Nhưng không ngờ, đó là điểm cao nhất của cụm thi ĐH Mỏ địa chất. Tôi vui lắm. Dự không học trường chuyên, nhưng em lại đạt điểm cao nhất cụm thi, mà còn cao nhất cả ba khối” – Thầy Bình xúc động nói.

Lộ diện thủ khoa cả 3 khối thi năm 2016 - 1

Trần Bùi Xuân Dự và mẹ.

Nói thêm về thành tích của cậu học trò này, thầy Bình cho hay lớp 11, dự đạt huy chương vàng giải toán trên mạng internet, năm lớp 12 đạt giải 3 toán cấp tỉnh…Trước khi thi THPT quốc gia, ngày 21/6, Dự được nhà trường kết nạp Đảng.

“Đó là niềm tự hào của trường và vui lắm. Ở Ninh Bình, nếu thí sinh đạt 26 điểm trở lên với mỗi tổ hợp môn thi sẽ được tặng giải thưởng Đinh Bộ Lĩnh. Cả tỉnh có 36 em thì trường THPT Kim Sơn A được 9 em, còn trường THPT chuyên Lương Văn Tụy được 10 em. Riêng lớp 12B1, lớp của Dự, có 7 em” – thầy Bình tự hào.

(Theo Tiền Phong)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *