Phúc khảo bài thi của thí sinh điểm Vật lý 10, điểm Toán 0

Trường hợp hy hữu của kỳ thi THPT Quốc gia 2016 là thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng (cụm thi Vinh) có điểm 10 môn Vật lý, điểm Toán 0. Hội đồng thi đã tiến hành kiểm tra lại bài thi môn Toán của học sinh này.

Phúc khảo bài thi của thí sinh điểm 0 môn Toán.

Sáng ngày 22/7, thông tin từ Hội đồng cụm thi trường ĐH Vinh cho biết, trường đang lập hội đồng kiểm tra, phúc khảo lại bài thi THPT Quốc gia môn Toán của thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng để làm rõ vụ việc điểm 0 môn Toán, tránh những sai sót trong quá trình chấm thi.

thi-thpt-quoc-gia

Thí sinh thi THPT Quốc gia 2016.

TS Đinh Xuân Khoa – Hiệu trưởng trường ĐH Vinh kiêm Chủ tịch Hội đồng coi thi cụm ĐH Vinh cho biết, hội đồng kiểm tra sẽ tiến hành rút bài thi xem có đúng qui trình tránh sự nhầm lẫn. Sau đó, sẽ mời chuyên gia lên chấm lại bài thi của thí sinh này.

Ông Khoa cho biết thêm: “Quy trình thì tất cả những bài bị điểm 0, điểm liệt nhà trường đã chấm lại nên việc thí sinh này bị điểm 0 môn Toán có lẽ là chính xác. Hội đồng cũng sẽ kiểm tra lại trong quá trình điểm vào máy có vấn đề gì không. Sau khi kiểm tra xong sẽ có báo cáo bằng văn bản lên Chủ tịch hội đồng và thông tin cho báo chí biết”.

Được biết, của thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng lần lượt như sau: Toán: 0 điểm, Vật lý: 10, Hóa học: 8, Ngữ văn: 2,5, Tiếng Anh: 2,13. Với mức điểm trên, Hùng trượt tốt nghiệp.

PV đặt vấn đề, tại sao có sự chênh lệch về điểm số lớn giữa các môn của thí sinh này như vậy, liệu rằng có vấn đề trong quá trình chấm thi và coi thi?

Ông Khoa từ chối bình luận về nội dung này và cho biết, chúng tôi sẽ kiểm tra chặt chẽ sau đó sẽ thông tin cụ thể sau.

Trước đó, VietNamNet đã thông tin, Thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng dự thi tại cụm thi Vinh (Nghệ An) là một trong 4 thí sinh đạt điểm 10 môn Vật lý, thế nhưng thí sinh này gây sự chú ý bằng điểm 0 môn Toán.

Liên quan đến thông tin trên, đại diện trường THPT Tây Hiếu nơi thí sinh này theo học cho biết, nhà trường không bất ngờ trước thông tin điểm của Nguyễn Sỹ Hùng vì cả 3 năm học tại trường thí sinh này đều học lực trung bình yếu.

8 thí sinh đạt điểm 10 ở cụm thi Vinh.

Theo ông Nguyễn Xuân Bình – Trưởng phòng đào tạo của Trường ĐH Vinh, điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia tại cụm thi Vinh được đánh giá là khá cao và có sự phân hóa tốt.

thi-sinh-cum-thi-vinh

Thí sinh cụm thi Vinh.

Cụ thể, toàn cụm có 8 thí sinh đạt điểm 10. Trong đó có 3 điểm 10 môn Toán, 4 điểm 10 môn Vật lý và 1 điểm 10 môn Sinh học. Có 6 thí sinh bị điểm 0 trong đó, có 4 điểm 0 môn Toán, 1 điểm 0 môn Lịch Sử và 1 điểm 0 môn Địa lý.

Riêng môn ngoại ngữ, có 10.588/18585 thí sinh có điểm 0 phần tự luận chiếm 57%).

Năm ngoái, tỷ lệ này là 71%. “Nếu so với năm ngoái thì thí sinh dự thi năm THPT năm 2016 có sự chuyển biến tiến bộ hơn rất nhiều. Đây là một dấu hiệu tốt cho ngành giáo dục Nghệ An.

Ở cụm thi địa phương, có 70 thí sinh bị điểm chết, trong đó có 67 thí sinh bị điểm chết môn Toán, 1 thí sinh bị điểm liệt môn Ngoại ngữ và 2 thí sinh bị điểm liệt môn Ngữ văn.

Theo Vietnamnet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *