Thí sinh đạt điểm 10 môn Vật lý vẫn trượt tốt nghiệp?

Sau khi công bố điểm thi kỳ thi THPT Quốc gia, có 1 trường hợp đặc biệt tại Vinh, dù thí sinh này là 1 trong 4 thí sinh được điểm 10 môn Vật lý.

ky thi thpt quoc gia

Riêng 3 môn Khối A có kết quả chênh lệch với Vật Lý 10, Hóa 8 và Toán 0.

Theo đó, thí sinh Nguyễn Sỹ H (Trường THPT Tây Hiếu) đăng ký Kỳ thi THPT Quốc gia 5 môn.

Với điểm số này, Nguyễn Sỹ H là 1 trong 4 thí sinh ở cụm thi Vinh có điểm 10 môn Vật lý và cũng là 1 trong 4 thí sinh có điểm 0 môn Toán. Do bị điểm chết, H không đủ điều kiện để được công nhận tốt nghiệp.

Thống kê ở cụm thi Vinh cũng cho thấy: Toàn cụm có 6 thí sinh bị điểm 0 (trong đó, có 4 ở môn Toán, 1 ở môn Lịch Sử và 1 ở môn Địa lý).

Bên cạnh đó, có 8 thí sinh đạt điểm 10 (trong đó có 3 điểm 10 môn Toán, 4 điểm 10 môn Vật lý và 1 điểm 10 môn Sinh học).

Riêng môn ngoại ngữ 10.588/18.585 thí sinh có điểm 0 phần tự luận chiếm 57%. Năm 2015, tỷ lệ này là 71%.

Ở cụm thi địa phương, có 70 thí sinh bị điểm chết, trong đó có 67 thí sinh bị điểm chết môn Toán, 1 thí sinh bị điểm chết môn Ngoại ngữ và 2 thí sinh bị điểm chết môn Ngữ văn.

ky thi thpt quoc gia 4

Duy nhất Nữ sinh đạt điểm 10 môn Văn trong kỳ tuyển sinh lớp 10 ở Nghệ An

Đạt điểm 10 trong các kỳ thi đối với các môn tự nhiên đã khó, nhưng đối với các môn xã hội còn khó hơn nhiều. Thế nhưng, em Nguyễn Thị Trang – học sinh lớp 9B, Trường THCS Bạch Liêu, huyện Yên Thành đã làm nên một “ kỳ tích” khi dành điểm 10 môn Văn trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10, năm học 2016 – 2017. Đây cũng là thí sinh duy nhất của tỉnh Nghệ An đạt điểm tuyệt đối môn học này.

Là con gái thứ 3 trong gia đình có 4 chị em ở xóm 8, xã miền núi Đồng Thành, huyện Yên Thành, dẫu phải học xa nhà nhưng em Nguyễn Thị Trang đã khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực vươn lên và trở thành gương sáng trong những năm theo học tại trường điểm của huyện bậc THCS.

Đặc biệt, với tố chất văn chương vốn có và sự bồi dưỡng tận tình của đội ngũ thầy cô giáo có trình độ, kinh nghiệm và tâm huyết đã thắp thêm ngọn lửa đam mê văn học trong em. Trong kỳ thi tuyển sinh lên lớp 10 bậc THPT vừa qua, em đã đạt tổng điểm là 42,5 điểm, trong đó môn Văn đạt điểm tuyệt đối 10 điểm, là học sinh duy nhất của tỉnh Nghệ An đạt điểm số này.

Thầy Trần Văn Triển – giáo viên Trường THCS Bạch Liêu, Yên Thành cho biết: “Trang là một học sinh rất ham học, say mê, bản thân em là người có năng khiếu, cảm thụ văn chương rất tốt. Chúng tôi là giáo viên, nhưng cũng chỉ là người truyền lửa, giúp em về phương pháp, còn tất cả phải là sự nỗ lực và kết hợp phương pháp và chất văn chương trong em. Đối với môn Văn mà đạt được điểm 10 là rất khó, phải cả một hội đồng xem xét, thống nhất để cho điểm”.

Với bản tính cần cù, chịu khó, cẩn trọng trong mọi việc, cộng với tố chất thông minh, đức tính khiêm nhường giản dị, ít nói, Trang luôn giữ vững thành tích trong học tập và đoạt các giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, liên tục đạt danh hiệu HSG toàn diện, với điểm tổng kết bình quân trên 8 điểm.

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2016 – 2017 với số điểm các môn Toán 7, Tiếng Anh 8,5, Văn 10, sau khi nhân hệ số 2 môn Toán và Văn, em có tổng điểm 42,5. Em sẽ cùng với người chị gái song sinh theo học tại trường THPT Phan Đăng Lưu, là học sinh lớp chọn của Trường điểm huyện lúa.

Theo baonghean.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *