Thấp thỏm chờ đề thi thử nghiệm thpt quốc gia 2017

Đề thi thử nghiệm thpt quốc gia lần này được cho là sẽ ra theo dạng bài thi mà không ra theo như đề thi các môn như trước. Vì thế mà học sinh đang rất nóng lòng chờ đề thi thử nghiệm. 

Thấp thỏm chờ đề thi thử nghiệm thpt quốc gia 2017

Thấp thỏm chờ đề thi thử nghiệm thpt quốc gia 2017

Theo dự kiến của Bộ GD&ĐT thì giữa tháng 5 này đề thi thử nghiệm sẽ được công bố theo dạng bài thi nên thời điểm này học sinh và các trường đang rất mong chờ đề thi thử nghiệm để có hình dung rõ nhất về đề thi của kỳ thi THPT Quốc gia cả về hình thức, cấu trúc lẫn cách thức phân hóa.

Cũng chỉ còn hơn một tháng nữa là gần 900.000 thí sinh bước vào kỳ thi THPT quốc gia nên điều thầy trò đều quan tâm là liệu đề thi có điều chỉnh hay thay đổi hoặc thêm về nội dung gì so với lần trước hay không.

Quan trọng hơn, do trước đây công bố đề thi từng môn độc lập, nay xếp thành bài thi tổ hợp thì học sinh mới thực sự được “thử sức” với việc làm một lúc cả ba môn trong một bài thi. Lúc bấy giờ mới biết liệu có xảy ra tình trạng quá tải như có ý kiến lo ngại hay không?

 Tại Hà Nội thời điểm này nhiều học sinh lớp 12 đang theo học ở các trường THPT cho rằng: “đến thời điểm này các em khá lo, nếu đề thi thử nghiệm tới đây lại khác nhiều so với đề minh họa thpt quốc gia trước đó thì chúng em không còn thời gian để ôn tập cũng như xoay sở kịp.

Cũng theo ý kiến của các giáo viên đang giảng dạy tại nhiều trường THPT trên địa bàn Thủ đô. Sau 2 lần thử nghiệm thì đề thi lần này mà Bộ công bố sẽ là đề thi phải chuẩn chỉnh nhất vì nó giáp thời gian thi và là lần cuối cùng công bố.

Do đó, đừng khiến học sinh hoang mang vì thay đổi nhiều so với đề thi thử nghiệm công bố lần trước. Cũng không nên thay đổi theo hướng khó hơn hoặc dễ hơn quá nhiều mà chỉ nên tinh chỉnh về mặt kỹ thuật. Đã là đề thi thử nghiệm cho học sinh trước một kỳ thi lớn thì đề thi phải đạt độ chuẩn hóa cao, đặc biệt là về mặt khoa học.

Theo TS. Nguyễn Tùng Lâm, Hiệu trưởng Trường THPT Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội) cho biết:

“ngay sau khi Bộ công bố đề minh họa, nhà trường sẽ cho giáo viên lấy đề thi đó trộn thành nhiều mã đề khác nhau và tổ chức thi thử lần cuối để học sinh được tập dượt cho kỳ thi THPT Quốc gia. Cũng như cho học sinh làm đi làm lại dạng đề thi này để các em không bỡ ngỡ khi vào phòng thi. Trường sẽ tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12 đến sát ngày thi nên đề thi thử nghiệm lần tới sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình này.”

Trước những băn khoăn, lo lắng nêu trên, đại diện Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT, cho biết: “đề thử nghiệm đợt này công bố vào giữa tháng 5 vì lúc này học sinh đã học cơ bản đầy đủ kiến thức của lớp 12. Điểm khác biệt so với đề thi minh họa và đề thi thử nghiệm đã công bố trước đó là đề thi sắp tới sẽ theo hình thức của bài thi chứ không theo dạng đề thi của các môn độc lập”.

(thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *