Thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến 97% thí sinh thực hiện thành công

Kết thúc thời gian thực hiện thanh toán lệ phí nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến đã có 97% thí sinh thực hành thành công trên các kênh hỗ trợ thanh toán trực tuyến.

97% thí sinh thực hiện thành công lệ phí xét tuyển trực tuyến

Thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến 97% thí sinh thực hiện thành công

Theo cho biết của Bộ Giáo dục & Đào tạo: Đây là năm đầu tiên các thí sinh thực hiện việc thanh toán lệ phí nguyện vọng xét tuyển bằng hình thức trực tuyến, chỉ những thí sinh xét tuyển theo phương thức xét theo điểm thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT mới phải thực hiện nghĩa vụ nộp lệ phí nên thí sinh còn nhiều bỡ ngỡ. Trong thời gian tổ chức thanh toán trực tuyến, Bộ và các đơn vị đã hỗ trợ tối đa cho thí sinh.

Theo dự kiến ban đầu, thời gian thực hiện thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến bắt đầu từ ngày 21/08 đến 28/08 với việc phân luồng theo 3 nhóm khu vực tỉnh/thành phố. Tuy nhiên do sự cố kết nối nền tảng thanh toán trực tuyến nên thời gian thanh toán được Bộ điều chỉnh lùi 3 ngày so với dự kiến trước đó, tức là bắt đầu từ ngày 24/08 đến 31/08 và được chia thành 6 đợt thanh toán tương ứng với 6 nhóm khu vực tỉnh/thành phố để đảm bảo hệ thống không bị quá tải, tắc nghẽn hệ thống.

Tính đến hết thời gian thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến (hết 17h ngày 04/09) hệ thống ghi nhận, số nguyện vọng đã thực hiện thanh toán đạt 97% tổng số nguyện vọng đăng ký.

Bộ sẽ có phương án để thí sinh không bị mất cơ hội xét tuyển 2022

Tạo điều kiện tối đa để thí sinh không bị mất cơ hội xét tuyển

Theo thông tin Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật được: Từ ngày 04/09 các cơ sở đào tạo đã tải dữ liệu nguyện vọng đăng ký của thí sinh lên cơ sở dữ liệu trên hệ thống (bao gồm thí sinh đã thanh toán và chưa thanh toán lệ phí xét tuyển) để tiếp tục thực hiện quy trình xét tuyển theo kế hoạch.

Trong thời gian tổ chức thanh toán trực tuyến, Bộ cùng với các đơn vị đã tiếp nhận, hỗ trợ và giải đáp kịp thời những phản ánh của thí sinh trong quá trình thanh toán. Vì đây là năm đầu tiên thực hiện thanh toán trực tuyến, để tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh, mặc dù đến ngày 31/08 là thời gian kết thúc việc thanh toán nhưng nền tảng thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ Công Quốc Gia vẫn kéo dài thời gian thanh toán đến hết 17h ngày 04/09. Những thí sinh chưa thực hiện nghĩa vụ thanh toán trực tuyến, Bộ đã gửi đồng loạt tin nhắn để nhắc nhở thí sinh thực hiện trước ngày kết thúc.

Đối với những thí sinh chưa hoàn thành nghĩa vụ thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến, sau ngày 04/09 Bộ sẽ có phương án để tạo điều kiện cho tất cả các thí sinh hoàn thành nghĩa vụ theo quy định, không để thí sinh bị mất cơ hội xét tuyển.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *