Chính thức bắt đầu xét tuyển Đại học trên hệ thống năm 2022

Các cơ sở giáo dục sẽ chính thức bắt đầu 2 tuần xét tuyển Đại học trên hệ thống năm 2022, bắt đầu từ ngày 04/09 và kết thúc vào ngày 15/09/2022.

Xét tuyển Đại học trực tuyến bắt đầu chính thức từ 4/9

Chính thức bắt đầu xét tuyển Đại học trên hệ thống năm 2022

Thông tin Phòng Truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật: Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục & Đào tạo, kể từ ngày 04/09 – 17h00 ngày 09/09 tất cả các cơ sở giáo dục sẽ tải cơ sở dữ liệu lên hệ thống tuyển sinh chung của Bộ để tổ chức xét tuyển theo các phương án đã đề ra.

Đối với những thí sinh đã đáp ứng đủ điều kiện trúng tuyển theo phương xét tuyển sớm, Bộ yêu cầu các cơ sở giáo dục không được xét lại mà phải tải danh sách lên hệ thống để xử lý nguyện vọng cùng với các đối tượng xét tuyển khác.

Sau khoảng thời gian xét tuyển chung này, các cơ sở giáo dục sẽ tải danh sách các thí sinh trúng tuyển theo các phương thức sẽ được các cơ sở giáo dục tải dữ liệu lên hệ thống xét tuyển lần 1 lên hệ thống.

Dự kiến thời gian từ 7h – 11h ngày 10/09, 14h ngày 10/09: Bộ trả kết quả xử lý nguyện vọng lần 1 và các cơ sở giáo dục sẽ tải về kết quả xử lý nguyện vọng lần 1. Từ ngày 11/09 – 15/09: Bộ sẽ thêm 5 lần xử lý nguyện vọng (quy trình mỗi ngày tương tự như lần 1) và trước 17h ngày 17/09 các cơ sở giáo dục sẽ nhập mức điểm trúng tuyển và kết quả xét tuyển lên hệ thống, trà soát và công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung tiến hành xử lý nguyện vọng xét tuyển, chỉ làm nhiệm vụ lọc bỏ những thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng cao hơn vào trường khác ra khỏi danh sách trúng tuyển dự kiến mà các trường gửi lên hệ thống.

Danh sách thí sinh trúng tuyển sẽ được hệ thống trả về các trường tuyển sinh ĐH-CĐ sẽ là danh sách trúng tuyển cuối cùng, các cơ sở giáo dục không được điều chỉnh danh sách trúng tuyển chính thức này và sẽ phải công bố chính thức trên các kênh thông tin. Các cơ sở giáo dục sẽ có thể tuyển bổ sung chỉ tiêu từ ngày tháng 10 – 12/2022 (nếu chưa đủ chỉ tiêu).

Thí sinh có thể xác nhận nhập học trực tuyến ngay sau khi có kết quả trúng tuyển

Cách tra cứu và xác nhận nhập học trực tuyến năm 2022

Để tra cứu kết quả trúng tuyển Đại học năm 2022, các thí sinh có thể tra cứu bằng một trong các cách sau:

Cách 1: Tra cứu danh sách nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển.

Cách 2: Tra cứu trên danh sách trúng tuyển của các Trường Đại học.

Tất cả các thí sinh trúng tuyển, sẽ được các cơ sở giáo dục gửi thông báo trúng tuyển đến email của thí sinh.

Các thí sinh trúng tuyển có thể kiểm tra được thông tin đăng ký đã đúng với thông tin xét tuyển tại các Trường, có chức năng để thí sinh tra cứu kết quả và đồng thời có thể xác nhận nhập học ngay trên hệ thống. Cụ thể được Ban tư vấn TS Cao đẳng Y Dược TPHCM cập nhật như sau:

Từ ngày 22/07 – 17h ngày 20/08: Các thí sinh trúng tuyển thuộc theo đối tượng xét tuyển thẳng có thể xác nhận nhập học trên hệ thống. Sau khi xác nhận nhập học, thí sinh sẽ không được đăng ký nguyện vọng xét tuyển tiếp theo (trừ trường hợp được thủ trưởng CSĐT cho phép không nhập học). Nếu thí sinh chưa xác định nhập học, thí sinh có thể tiếp tục đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống và nếu trường tuyển, thí sinh sẽ xác nhận nhập học theo lịch chung đã thông báo.

Trước 17h ngày 30/09: Tất cả các thí sinh trúng tuyển phải thực hiện xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *