97% thí sinh đã hoàn thành đóng lệ phí xét tuyển đại học năm 2022

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố thông tin về đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng và thanh toán lệ phí tuyển sinh năm 2022

Không để thí sinh nào mất cơ hội xét tuyển

Tin tức từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay, kết thúc thời gian thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến, số nguyện vọng đã thực hiện thủ tục thanh toán trực tuyến đạt 97% tổng số nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, mặc dù đã hết hạn thanh toán trực tuyến nhưng hệ thống đã kéo dài thời gian mở đến 17h ngày 04/09.

“Đối với những thí sinh chưa thực hiện thanh toán trực tuyến, trước ngày kết thúc, bộ đã gửi đồng loạt tin nhắn để nhắc nhở thí sinh thực hiện” – thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cho hay.

Cùng với đó, Bộ GD&ĐT cũng cho biết trên cơ sở dữ liệu đăng ký xét tuyển của thí sinh trên hệ thống, các cơ sở đào tạo đã tải dữ liệu nguyện vọng đăng ký xét tuyển (bao gồm cả các thí sinh đã nộp lệ phí xét tuyển và các thí sinh chưa nộp lệ phí đăng ký xét tuyển) để tiếp tục thực hiện quy trình xét tuyển theo kế hoạch.

Theo nhận định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm nay là năm đầu tiên thí sinh còn có bỡ ngỡ với phương thức thanh toán trực tuyến.

Đối với các thí sinh chưa nộp lệ phí xét tuyển, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ có phương án tạo điều kiện cho thí sinh tiếp tục hoàn thành trách nhiệm về lệ phí tuyển sinh theo quy định, không để thí sinh mất cơ hội xét tuyển.

Hỗ trợ tối đa cho thí sinh xét tuyển

Theo tin tức từ phòng truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM, về việc thay đổi lịch và quy định nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến, Bộ GD&ĐT cho biết ban đầu, thời gian dự kiến thực hiện nộp lệ phí thanh toán xét tuyển trực tuyến từ ngày 21/08 đến ngày 28/08 với việc phân luồng theo ba nhóm tỉnh/thành phố.

Tuy nhiên, do sự cố kết nối với nền tảng thanh toán trực tuyến nên thời gian thanh toán được điều chỉnh từ ngày 24/08 đến ngày 31/08 và được phân luồng theo sáu đợt, tương ứng với sáu nhóm tỉnh/thành phố để đảm bảo quá trình thanh toán thông suốt.

Trong thời gian tổ chức thanh toán trực tuyến, Bộ GD&ĐT và các đơn vị đã hỗ trợ tối đa thí sinh, tiếp nhận và giải đáp kịp thời những phản ánh của thí sinh trong quá trình thanh toán trực tuyến.

Một số sai sót sẽ được giải quyết sau khi các kênh thanh toán, ngân hàng hoàn thành việc đối soát, bao gồm cả việc hoàn trả cho những thí sinh đã trả tiền hai lần.

“Mặc dù thực hiện phân luồng và mở dần hệ thống thanh toán theo sáu nhóm tỉnh/thành phố, song đối với những nhóm địa phương đã được mở hệ thống, sau thời gian phân luồng, hệ thống không đóng mà vẫn tiếp tục mở để thí sinh thực hiện nộp lệ phí xét tuyển bình thường” – Bộ Giáo dục và Đào cho biết thêm

Tổng hợp thông tin từ: Kỳ thi THPT Quốc gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *