“Hết khôn dồn đến dại” học sinh tổ chức sinh nhật như đám tang cho bạn

Một nhóm học sinh đang theo học trung học phổ thông tại Hưng Yên đã tổ chức sinh nhật cho bạn như phong tục của 1 đám tam. Video đang được share chóng mặt trên mạng. 

“Hết khôn dồn đến dại” học sinh tổ chức sinh nhật như đám tang cho bạn

“Hết khôn dồn đến dại” học sinh tổ chức sinh nhật như đám tang cho bạn

Theo đó mới đây, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện một clip ghi lại cảnh tổ chức sinh nhật gây sốc của một nhóm học sinh tại Hưng Yên. Thay vì bánh kem và nến, các học sinh này lại chuẩn bị cho tiệc sinh nhật người bạn cùng lớp những vật dụng không khác gì trong đám tang.

Để gây bất ngờ cho chủ nhân của “buổi tiệc”, nhóm học sinh gồm cả nam và nữ đã… trói gô học sinh này vào bàn bằng nhiều lớp băng dính rồi vây xung quanh diễn cảnh khóc lóc thảm thiết. Họ còn thắp nhang đặt người bạn, lấy áo trùm kín mặt cho giống một đám tang.

Không khí như một đám tang thật khi “chúng bạn có tâm” còn chuẩn bị đầy đủ nào là chuối xanh, tiền vàng, hoa trắng, nhang… Cứ thế, lần lượt từng bạn vào vái lạy với thái độ “nghiêng mình kính cẩn”, số còn lại thì lăn lộn, cười bò.

Sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, đã xuất hiện một làn sóng chỉ trích mạnh mẽ trò đùa “không đỡ nổi” này của các bạn học sinh Hưng Yên. Tất cả đều cho rằng hành động trên quá phản cảm và không phù hợp với lứa tuổi học sinh.

“Đã lên THPT rồi, bên nhau còn được bao tháng ngày nữa đâu, rồi lại bước vào thi tốt nghiệp để vào đời. Thay vì cho nhau những kỉ niệm đẹp, các bạn lại biến sinh nhật đứa bạn thành đám tang. Thật không hiểu nổi suy nghĩ của nhóm học sinh này.”, tài khoản có tên Nguyen Phuc bày tỏ quan điểm.

Bạn Hưu Tai thì gay gắt hơn: “Thật đáng lên án cho kiểu trò đùa hết sức phản cảm này. Cũng 17 – 18 tuổi rồi chứ còn nhỏ nhắn gì nữa mà làm buổi sinh nhật không giống ai cả”.

Theo chia sẻ trên mạng xã hội, “sinh nhật kiểu đám tang” này được các bạn học sinh chuẩn bị và thực hiện vào giờ ra chơi. Mục đích của nhóm bạn nói trên là tạo kỷ niệm cho nhau thật vui vẻ, độc và lạ.

Dù là muốn tạo cho nhau một kỷ niệm đáng nhớ nhưng cũng cần phải hiểu mỗi việc làm điều có ý nghĩa nhất định, đều có giới hạn nên cần hình thức phù hợp. Việc tổ chức sinh nhật theo kiểu đám tang là phản cảm, đi lệch văn hóa.

Theo thptquocgia.org tổng  hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *