Teen 2k có nên luyện nhiều đề trong giai đoạn nước rút?

Luyện đề thi THPT Quốc gia trong giai đoạn nước rút là điều rất quan trọng để các thí sinh hệ thống lại kiến thức cũng như làm quen với các áp lực trong phòng thi.

Teen 2k có nên luyện nhiều đề trong giai đoạn nước rút?

Teen 2k có nên luyện nhiều đề trong giai đoạn nước rút?

Trong quá trình luyện đề thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 trong giai đoạn nước rút này, các thí sinh cần lưu ý những vấn đề sau:

Lựa chọn đề thi phù hợp, chất lượng

Nếu bạn luyện đề mà chỉ tập trung vào các dạng bài nhất định, không bao quát toàn bộ chương trình thì quá trình luyện đề của bạn coi như mất công rồi. Thế nên thay vì cắm cúi làm tất cả mọi đề thì teen 2k cần tỉnh táo chọn những đề thi chất lượng, có nội dung và cấu trúc sát với đề thi thật nhé.

Hiện tại các đề thi thử THPT Quốc gia trên website thptquocgia.org được thực hiện theo cấu trúc 70% lớp 12 và 30% lớp 11 giúp các bạn thí sinh nắm được đầy đủ kiến thức một cách hiệu quả nhất. Các thí sinh có thể tham khảo thêm.

Tìm được phương pháp luyện đề đúng cách

Trong quá trình luyện đề, teen nên làm đúng thời gian của môn thi quy định để kiểm tra tốc độ làm bài. Hơn nữa, trong quá trình làm bài teen cần tập trung một cách cao độ, tránh trường hợp vừa làm vừa chơi, càng không thể táy máy giở tài liệu để xem lại các công thức mà bạn vô tình quên mất.

Tìm được phương pháp luyện đề đúng cách

Tìm được phương pháp luyện đề đúng cách

Theo góc sinh viên, sau khi làm xong đề, nhiều bạn chỉ tập trung vào việc dò xem có bao nhiêu câu đúng, câu sai. Bên cạnh đó các thí sinh nên tìm hiểu kỹ lý do ở những câu sai để có thể kịp thời phát hiện những lỗ hổng kiến thức và có kế hoạch ôn tập thật tốt.

Tìm ra nguyên nhân tận gốc của những lỗi sai

Sau quá trình luyện đề, teen sẽ phát hiện ra điểm yếu của mình và tìm ra nguyên nhân dẫn đến làm sai câu trả lời, có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến sai đáp án như: không đủ thời gian làm bài, đọc sai đề quên công thức, chưa có cách giải đúng… có nắm được nguyên nhân thì bạn mới tìm được cách khắc phục cho những lỗi sai đó.

Trên đây là một số lưu ý để teen 2k có được phương pháp làm bài thi hiệu quả trong quá trình ôn tập và đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *