Danh sách các vật dụng được mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT

Các vật dụng, tài liệu, công cụ được phép mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT năm 2022 bao gồm những gì? Các loại máy tính nào?

Danh sách các vật dụng được mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT

Các vật dụng được mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT

Giảng viên Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay: Hiện nay vẫn có nhiều thí sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp vẫn chưa nắm rõ được danh sách các vât dụng được mang vào phòng thi tốt nghiệp, điều đó có thể khiến các em lo lắng hoặc vô tình mang vào phòng thi những vật dụng không được phép. Vậy chúng ta nên có trách nhiệm phổ cập thông tin này sớm để các thí sinh có thể chuẩn bị tốt trước cho kỳ thi sắp tới.

Các vật dụng được phép mang vào phòng thi

Các thi sinh chuẩn bị tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT chú ý các vật dụng, tài liệu, công cụ được mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ là:

  • Bút viết, compa, bút chì, thước tính, tẩy, thước kẻ.
  • Atlat Địa lý (với những thí sinh dự thi môn Địa lý). Đảm bảo Atlat phải được giữ nguyên hiện trạng không được thêm note bất kỳ nội dung nào (giữ nguyên bản do Bộ Giáo Dục in ấn).
  • Các loại máy ghi hình và ghi âm không truyền được thông tin trực tuyến được phép mang vào phòng thi.
  • Các loại máy tính bỏ túi, cầm tay không có thẻ nhớ không có chức năng soạn thảo văn bản được mang vào phòng thi, cụ thể là: Casio FX 570 MS, VinaCal 500 MS, FX 570 ES Plus và FX 570VN Plus, FX 500MS,FX 500 VNPlus; 570 MS, 570 ES Plus, 570 ES Plus II; Vietnam Calculator VN-500RS, , VN-570 ES Plus, VN 500 ES, VN 500 ES Plus Function, VN 570 RS VN 570 ES; Sharp EL 124A, EL 250S, EL 506W, Canon F-788G, EL 509WM; F-789GA và các máy tính tương đương.

Vật dụng được mang vào phòng thi

Vật dụng được mang vào phòng thi

Các vật dụng không được phép mang vào phòng thi

Các thí sinh chú ý tuyệt đối không nên mang theo các vật dụng sau đây vào phòng thi:

  • Thí sinh sẽ không được phép mang vào phòng thi bất kể điện thoại nào, đang tắt nguồn hay bật nguồn, smart phone hay điện thoại bình thường, các bạn sẽ bị lập biên bản và đình chỉ ngay lập tức.
  • Các thí sinh tuyệt đối không được mang vào phòng thi các vũ khí, chất gây nổ, đồ uống có cồn, giấy than, bút tẩy, tài liệu, các loại thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể sử dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

Những vật dụng không được mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT

Những vật dụng không được mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT

Thí sinh mang vật dụng cấm vào phòng thi bị xử lý thế nào?

Giảng viên Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội – Trường Cao Đẳng Y Dược Hà Nội cho biết: Theo khoản 3 Điều 54 Quy chế thi, với trường hợp thí sinh bị phát hiện đem các vật dụng bị cấm vào phòng thi/phòng chờ hoặc cả khi di chuyển giữa phòng thi và phòng chờ. Ngay lập tức các cán bộ coi thi sẽ lập biên bản, thu tang vật và báo cáo Trưởng Điểm thi quyết định hình thức đình chỉ thi. Nếu Trưởng Điểm thi không nhất trí thì báo cáo Trưởng ban Coi thi quyết định.

Ngay sau đó, thí sinh sẽ bị đình chỉ thi và phải nộp bài thi, đề thi, giấy nháp cho cán bộ coi thi. Sau đó ra khỏi phòng thi ngay khi có quyết định và chỉ được rời khỏi khu vực thi khi hết thời gian của buổi thi. Thí sinh bị đình chỉ thi đó sẽ bị huỷ toàn bộ kết quả bài thi môn thi trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm đó.

Hi vọng những thông tin trên có ích với bạn đọc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *