Tại sao thí sinh miền nam không được thi Học viện An Ninh?

Theo quy định của phân vùng tuyển sinh đối với  thí sinh ứng tuyển vào các chuyên ngành Công an tại Học viện An Ninh nhân dân đối với trình độ Đại học. Thì thí sinh có hộ khẩu từ Quảng Bình trở ra sẽ được đăng ký vào Học viên.

Tại sao thí sinh miền nam không được thi Học viện An Ninh?

Còn đối với các thí sinh từ Quảng Bình trở vào sẽ được đăng ký ứng tuyển tại Trường Đại học An Ninh nhân dân tại Thành Phố Hồ Chí Minh.

Tại sao thí sinh miền Nam không được thi vào Học viện An ninh Nhân dân

Theo quy định những năm trước đây, Học viện An ninh Nhân dân chỉ tuyển sinh người có hộ khẩu phía Bắc (từ Quảng Bình trở ra) đối với hệ công an. Với hệ dân sự, học viện tuyển sinh trong cả nước.

Năm 2017, Học viện vẫn thực hiện tiêu chí tuyển sinh phân vùng xét tuyển trên ngoài ra có thêm các tiêu chi riêng đối với từng chuyên ngànhh như hộ khẩu gia đình cũng như thời gian bạn học THPT tính đến thời điểm kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Theo đó đối với  thí sinh có Hộ khẩu từ Quảng Bình trở vào thí sinh bắt buộc phải dự tuyển vào trường Đại học An ninh Nhân dân.

Cũng theo quy chế xét tuyển sinh Đại học 2017, Bộ GD&ĐT cho phép thí sinh đăng ký không giới hạn nguyện vọng, số trường và phải sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp. Nguyện vọng một cao nhất phải là trường Công an.

Trong xét tuyển đợt một, đối với từng trường, ngành, thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký.

Nếu đăng ký vào nhiều trường/ngành, việc xét tuyển được thực hiện theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng. Thí sinh chỉ trúng tuyển vào nguyện vọng ưu tiên cao nhất có thể trong danh sách nguyện vọng đã đăng ký.

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường thuộc Bộ Công an, ngoài những quy định này, còn phải thực hiện quy định của bộ liên quan.

Lam hạ (theothptquocgia.org).

Tham khảo thêm: Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Trường Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *