ĐH QGTPHCM vẫn sử dụng kết quả của kỳ thi THPT quốc gia

Vẫn sử dụng kết quả của kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 để tuyển sinh vào các ngành và không tuyển sinh riêng như các thông tin trước đó mà trường đưa ra hồi tháng 10 năm 2016.

ĐH QGTPHCM vẫn sử dụng kết quả của kỳ thi THPT quốc gia

ĐH QGTPHCM vẫn sử dụng kết quả của kỳ thi THPT quốc gia

Theo đó Giám đốc  ĐHQGTPHCM vừa ban hành đề án tuyển sinh đại học chính quy năm 2017.

Năm 2017, ĐHQG TPHCM không tuyển sinh riêng mà thống nhất chủ trương sử dụng kết quả kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017 (THPT Quốc gia) để xét tuyển vào các trường thành viên, khoa trực thuộc ĐHQG TPHCM.

Tổng chỉ tiêu dự kiến cho trình độ đại học của toàn Đại học quốc gia là 13.455 chỉ tiêu và trình độ cao đẳng là 450 chỉ tiêu”. Riêng Trường Đại học Quốc tế dành 35% tổng chỉ tiêu để xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do trường tổ chức với các bài thi riêng sau khi thí sinh hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia.

Điều kiện chung để nộp hồ sơ xét tuyển vào ĐHQG TPCM là các thí sinh tốt nghiệp THPT; có trung bình cộng các điểm trung bình 3 năm học các lớp 10, 11, 12 từ 6,5 trở lên đối với xét tuyển trình độ đại học; và từ 6,0 trở lên đối với xét tuyển trình độ cao đẳng.

ĐHQG TPHCM dự kiến dành 5% tổng chỉ tiêu để tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT. Và dự kiến dành 15 – 20% tổng chỉ tiêu để ưu tiên xét tuyển học sinh các trường THPT chuyên, năng khiếu và các trường thuộc nhóm 100 trường có điểm trung bình thi THPT Quốc gia cao nhất năm 2015, 2016. học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi trong 3 năm học THPT hoặc là thành viên đội tuyển của trường hoặc tỉnh thành tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia sẽ được ưu tiên xét tuyển.

Thí sinh quan tâm có thể truy cập website của Đại học Quốc gia TPHCM để biết thêm thông tin chi tiết hoặc chúng tôi sẽ cập nhật thông tin sớm nhất đến thí sinh khi các trường cập nhật thông tin.

Lam hạ (theothptquocgia.org)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *