Tại sao ngành báo chí luôn có điểm trúng tuyển cao?

Thống kê cho thấy, số lượng hồ sơ nộp xét tuyển vào ngành báo chí hàng năm luôn rất nhiều và thường cao gấp 10 lần so với khả năng tiếp nhận, thậm chí có năm cao hơn gấp 20 lần.

Thông tin trên được công bố tại lễ kỷ niệm 30 năm đào tạo ngành báo chí và 15 năm thành lập khoa báo chí và truyền thông Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TPHCM

Trên 90% sinh viên có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp

Tin tức ban truyền thông Cao đẳng Y Dược Pasteur, từ khi bắt đầu đào tạo chuyên ngành báo chí bậc đại học từ năm 1992 cho đến nay, bộ môn báo chí và hiện giờ là khoa báo chí và truyền thông đã đào tạo được hơn 4.000 cử nhân chuyên ngành báo chí.

Từ khi bắt đầu những khóa đầu tiên cho đến nay, ngành báo chí luôn là một trong những ngành có điểm trúng tuyển cao. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành báo chí luôn tìm được việc làm nhanh chóng sau khi ra trường và được các tổ chức tuyển dụng đánh giá tốt về năng lực

Giải thích về điều này, lãnh đạo khoa báo chí và truyền thông cho rằng có được nhờ nhiều yếu tố như: Nhu cầu xã hội đối với nghề báo, nghề truyền thông luôn cao, tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm sau 6 tháng là trên 90%

Cho nên, số lượng hồ sơ nộp xét tuyển vào ngành báo chí rất nhiều, cao gấp 10 lần so với khả năng tiếp nhận, thậm chí có năm cao gấp 20 lần. Nhu cầu theo học ngành cũng như nhu cầu tuyển dụng của thị trường lao động khiến cho ngành báo chí luôn có nguồn tuyển sinh rất tốt.

Nghề báo luôn hấp dẫn giới trẻ

Theo phó hiệu trưởng – TS Phạm Tấn Hạ cho biết thêm trong 30 năm qua, số lượng học sinh đăng ký xét tuyển vào ngành báo chí của trường và điểm trúng tuyển luôn nằm trong top đầu so với các chương trình đào tạo khoa học xã hội và nhân văn khác.

Điều đó cho thấy nghề báo là nghề có thiên chức, đặc thù công việc có ý nghĩa đến đông đảo công chúng, luôn có sức hút đặc biệt với xã hội, đặc biệt là giới trẻ, bởi các bạn là những người có nhiệt huyết dấn thân, khát khao cống hiến và thích phiêu lưu

Công việc của nghề báo luôn đề cao cái mới và sự sáng tạo, môi trường làm việc luôn là một trải nghiệm mới, không có khung cố định trong không gian, thời gian và nhờ vậy luôn hấp dẫn giới trẻ.

Ông Hạ cho biết thêm.”Báo chí và truyền thông đại chúng là một định chế phổ biến và là một ngành công nghiệp quan trọng của xã hội hiện đại, với phố nghề nghiệp rộng và vị trí công việc hết sức đa dạng. Trong đó, những hiểu biết và năng lực thực hành có được từ chương trình đào tạo ngành báo chí có thể giúp người học dễ dàng tìm thấy cơ hội và thích ứng nhanh chóng trong thị trường lao động vốn dĩ hết sức phong phú, đa dạng của ngành truyền thông.

Do đó, những người trẻ, với tính nhạy bén thông tin của mình, đã chủ động tìm đến những ngành học phù hợp sở thích và giúp nâng cao cơ hội cạnh tranh như báo chí là điều tất yếu có thể hiểu được”

Tổng hợp bởi: Kỳ thi THPT Quốc gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *