Đại học Quốc gia Hà Nội sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ nội xét chuẩn đầu ra sinh viên

Theo quy chế đào tạo đại học ban hành mới nhất của Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học này chính thức công nhận chứng chỉ ngoại ngữ VSTEP để xét tuyển đầu ra cho sinh viên.

ĐHQG Hà Nội ban hành quy chế đào tạo bậc đại học mới áp dụng cho khóa tuyển sinh từ 2022.

Đại học Quốc gia Hà Nội ký quyết định dùng chứng chỉ ngoại ngữ nội xét chuẩn đầu ra sinh viên

Tin tức ban biên tập Cao đẳng Y Dược – truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, mới đây, Quyết định số 3626/QĐ-ĐHQGHN về việc ban hành Quy chế đào tạo trình độ đại học được Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội đã ký và áp dụng thực hiện cho các khóa tuyển sinh từ năm năm 2022 trở đi.

Trong quy chế mới cập nhật một số điểm mới trong quy chế của Bộ GD-ĐT, đồng thời thêm nhiều điểm mới nhằm nâng cao chất lượng và tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên.

Theo đó, Quy chế ban hành gồm 9 chương, 51 điều quy định về đào tạo trình độ đại học tại Đại học Quốc gia Hà Nội, được áp dụng đối với các đơn vị và cá nhân tham gia vào quá trình đào tạo bậc ĐH theo hình thức chính quy và vừa học vừa làm.

Theo Trưởng ban Đào tạo ĐH Quốc gia Hà Nội – GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, chuẩn đầu ra về trình độ ngoại ngữ, nhà trường áp dụng theo khung năng lực ngoại ngữ bậc 6 sử dụng cho Việt Nam (gọi tắt là chứng chỉ VSTEP) với chuẩn đầu ra trình độ tương đương bậc 3, hoặc bậc 4 tùy vào chương trình đào tạo bên cạnh các chứng chỉ có giá trị tương đường khác.

Khác với quy chế trước, ở quy chế này quy định học phần ngoại trong chương trình đào tạo là học phần bắt buộc sinh viên phải học và lấy điểm tích lũy, do đó được tính vào điểm TB chung trong kết quả học tập của toàn khóa.

Trước đó, nhiều trường ĐH đã quyết định dùng chứng chỉ tiếng Anh VSTEP trong tuyển sinh, đào tạo và xét công nhận tốt nghiệp cho sinh viên. Trong số đó có Đại học Quốc gia TPHCM, Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Trường Đại học Ngoại ngữ (ĐHQG Hà Nội).

Mở lớp đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cuối tuần tại TPHCM

Nhận hồ sơ tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM đợt cuối năm 2022

Nhằm tạo điều kiện giúp các bạn trẻ chuyển đổi ngành nghề tìm kiếm cơ hội việc làm, phát triển bản thân ở lĩnh vực ngành Dược, tháng 12 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở lớp đào tạo và thông báo nhận hồ sơ tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022. Lớp học ngoài khung giờ hành chính tuyển sinh bằng phương thức xét tuyển bằng cấp, thủ tục hồ sơ đơn giản không cần dự thi đầu vào rất phù hợp với nhiều đối tượng học viên.

Điều kiện xét tuyển đầu vào lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tuyển sinh năm 2022 là: Đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp bằng THPT, đồng thời đã học và có bằng Cao đẳng trở lên ở ngành học bất kỳ (chẳng hạn: Cử nhân sinh học, kinh tế, Du lịch, kỹ thuật, Cao đẳng Xét nghiệm,…)

Chương trình Văn bằng 2 Cao đẳng Dược quy định thời gian là 20 tháng, lịch học được bố trí linh động, cụ thể học cố định vào sáng và chiều các ngày thứ 7, chủ nhật hàng tuần rất phù hợp cho nhiều đối tượng đã đi làm vẫn có thể tham gia khóa học.

Sinh viên hoàn thành chương trình và thi tốt nghiệp cuối khóa đạt điểm yêu cầu đủ điều kiện tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược theo Luật Giáo dục nghề nghiệp quy định hiện hành.

Mọi thông tin thắc mắc về chương trình đào tạo và thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2022 thí sinh liên hệ số Hotline tư vấn: 0799.913.913 – 09.6295.6295 – 0799.821.821 – 0886.212.212  để được cán bộ tuyển sinh nhà trường giải đáp và hỗ trợ tư vấn hướng dẫn.

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp