ĐH Tài chính – Marketing công bố thông tin tuyển sinh 2021

Năm 2021, trường ĐH Tài chính – Marketing tuyển sinh tổng chỉ tiêu 4.500 cho hình thức đào tạo chính quy theo 4 chương trình: đại trà, đặc thù, chất lượng cao, quốc tế.

ĐH Tài chính – Marketing công bố thông tin tuyển sinh 2021

Các phương thức tuyển sinh

Thông tin từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết, Năm 2021 Trường ĐH Tài chính – Marketing tuyển sinh theo 4 phương thức:

Xét tuyển thẳng

không hạn chế chỉ tiêu, theo quy định của Bộ GD&ĐT

Xét tuyển theo kết quả học tập THPT

Tối đa 60% chỉ tiêu của chương trình và tính theo từng ngành đào tạo, trong đó 40% đối với diện a và 20% đối với diện b.

Ưu tiên xét tuyển thẳng dựa vào kết quả học tập THPT (vào tất cả các chương trình đào tạo)

Đối tượng 1: Học sinh tốt nghiệp THPT năm 2021 có học lực Giỏi năm lớp 10, năm lớp 11, học kỳ 1 lớp 12.

Đối tượng 2: Học sinh tốt nghiệp THPT năm 2021 tại các trường chuyên, năng khiếu (tỉnh, quốc gia, đại học) có điểm trung bình mỗi môn học trong tổ hợp xét tuyển của năm lớp 10, năm lớp 11, học kỳ 1 lớp 12 từ 7,0 điểm trở lên.

Đối tượng 3: Học sinh tốt nghiệp THPT năm 2021 đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi, cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh/thành trở lên hoặc là thành viên đội tuyển của trường/tỉnh/thành tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia có điểm trung bình mỗi môn học trong tổ hợp xét tuyển của năm lớp 10, năm lớp 11, học kỳ 1 lớp 12 từ 6,0 điểm trở lên.

Đối tượng 4: Học sinh tốt nghiệp THPT năm 2021 có điểm tiếng Anh quốc tế IELTS từ 5.0 trở lên (hoặc có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương khác được Bộ GD&ĐT công nhận) còn thời hạn hiệu lực tính đến ngày hết hạn nhận hồ sơ ĐKXT của Trường và học lực Khá trở lên năm lớp 10, năm lớp 11, học kỳ 1 lớp 12. Xem chi tiết thông tin tuyển sinh Trường Trung học phổ thông thành phố Hồ Chí Minh

ĐH Tài chính – Marketing công bố thông tin tuyển sinh 2021

Xét tuyển theo học bạ THPT (vào tất cả các chương trình đào tạo)

Học sinh tốt nghiệp THPT các năm 2021, 2020, 2019 có tổng điểm trung bình các môn học trong tổ hợp xét tuyển của năm lớp 10, năm lớp 11, học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 18,0 điểm trở lên.

Số nguyện vọng đăng ký xét tuyển

Không hạn chế số lượng nguyện vọng ĐKXT vào chương trình, các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao nhất xuống thấp nhất.

Thí sinh nếu có nhu cầu ĐKXT cả 2 diện quy định ở điểm a và b thì nộp 2 hồ sơ ĐKXT riêng biệt.

Xét theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM năm 2021 (Tối đa 15% chỉ tiêu của chương trình và tính theo từng ngành đào tạo)

Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (Số chỉ tiêu còn lại của chương trình (sau khi hoàn tất xét các đối tượng ở trên)

Đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Trường và không có bài thi/môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống.

Trường không sử dụng kết quả miễn thi môn tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và điểm thi bảo lưu để tuyển sinh.

Tổ hợp môn xét tuyển của nhà trường

• Tổ hợp A00: Toán – vật lý – hóa học.
  • Tổ hợp A01: Toán – vật lý – tiếng Anh.
  • Tổ hợp D01: Toán – ngữ văn – tiếng Anh.
  • Tổ hợp D72: Ngữ văn – tiếng Anh – khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn vật lý, hóa học, sinh học).
  • Tổ hợp D78: Ngữ văn – tiếng Anh – khoa học xã hội (tổ hợp các môn lịch sử, địa lý, giáo dục công dân).
  • Tổ hợp D96: Toán – tiếng Anh – khoa học xã hội (tổ hợp các môn lịch sử, địa lý, giáo dục công dân).

Riêng ngành Ngôn ngữ Anh, điểm môn học tiếng Anh được nhân hệ số 2, sau đó quy ĐXT về thang điểm 30.

Nguồn thptquocgia.org tổng hợp