Số lượng thí sinh thi THPT Quốc gia 2016 giảm 20%

Kỳ thi THPT Quốc gia 2016 có nhiều thuận lợi hơn so với các năm trước do thí sinh các cụm thi giảm từ 10 đến 20% so với các năm

ky-thi-thpt-quoc-gia

Thuận lợi cho thí sinh đăng ký thi THPT Quốc gia

Ngoài ra, việc mỗi tỉnh đều có cụm thi nên có thể tận dụng cơ sở vật chất của tỉnh đó để tổ chức công tác thi và thí sinh cũng không phải đi lại vất vả như những năm trước.

Hiện công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2016 đã qua những bước cơ bản, sau ngày 30-4, Bộ Giáo dục- Đào tạo sẽ tổng hợp, phân tích và kiểm tra tất cả số liệu từ các sở Giáo dục- Đào tạo gửi về sau đó chuyển cho các cụm thi để thực hiện đánh số báo danh và chuẩn bị cho công tác thi.

Hiện các trường đại học cũng đã về các tỉnh để bàn công tác phối hợp chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng cho biết: Theo thống kê của Bộ Giáo dục- Đào tạo chỉ tiêu tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay đã giảm nhiều so với năm ngoái, vì Bộ đã có quy định khống chế chỉ tiêu tuyển sinh của các trường nên nhiều trường muốn tăng chỉ tiêu cũng không được.

ky-thi-thpt-quoc-gia-2

Giao quyền tự chủ cho các Trường xét tuyển 

“Năm nay, chỉ tiêu tuyển sinh dựa vào điều kiện cơ sở vật chất của các ngành mà trường đào tạo nên có những ngành năm ngoái ít chỉ tiêu năm nay tăng chỉ tiêu nhưng tính tổng thể chỉ tiêu lại giảm so với các năm. Đối với những ngành tăng chỉ tiêu có tuyển sinh được hay không còn phải phụ thuộc điều kiện của mỗi trường. Ví dụ như có những ngành giáo viên đông nhưng chưa chắc đã tuyển đủ chỉ tiêu đặt ra”, Thứ trưởng Ga nhận định.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng khẳng định: Sắp tới, Bộ Giáo dục- Đào tạo giao tự chủ cho các trường và không can thiệp sâu vào việc tuyển sinh của các trường.

Theo baohaiquan.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *