Bài thi kỳ thi THPT Quốc gia 2016 “chấm gộp” giảm chi phí?

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 các Trường Đại học được giao nhiệm vụ “chủ trì” các cụm thi ở khu vực phía Nam sẽ gom bài thi về TP.HCM chấm thay vì điều động lực lượng giám khảo đi xa, nhằm giảm tải tối đa chi phí cho kì thi năm nay.

ky-thi-thpt-quoc-gia-2016-5

Bài thi kỳ thi THPT Quốc gia 2016 “chấm gộp” giảm chi phí?

Tại Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, ThS. Phạm Thái Sơn – Phó trưởng phòng Tuyển sinh và Dịch vụ đào tạo – cho biết, tỉnh Tây Ninh chỉ tổ chức duy nhất một cụm thi do ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM chủ trì phối hợp với Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh. Dự kiến số lượng thí sinh đăng ký là 8.795 (trong đó có khoảng 1.012 thí sinh các năm trước thi lại).

Theo đó, tại buổi làm việc với Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh, nhà trường đã thống nhất phương án tổ chức 12 điểm thi với khoảng 290 phòng thi (phòng thi được bố trí tại TP.Tây Ninh và huyện Hòa Thành), bán kính các phòng thi cách trung tâm TP.Tây Ninh khoảng 7 km.

Về công tác coi thi, cán bộ coi thi sẽ được bố trí theo tỷ lệ Sở GD-ĐT Tây Ninh 20%, ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM 60% và Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh 20%; công tác in sao đề thi sẽ nhờ ĐH Sư phạm TP.HCM hỗ trợ.

ky-thi-thpt-quoc-gia-2016-6

Tập trung giám khảo chấm thi vào một địa điểm để giảm chi phí?

Giám khảo chấm thi kỳ thi THPT Quốc gia tại miền Nam sẽ được tập trung về TP.HCM

Năm nay, phương án di chuyển giám khảo đi tỉnh chấm thi rất bất tiện, do đó trường dự kiến sẽ gom bài thi về TP.HCM chấm. Lực lượng chấm thi dự kiến gồm 60% giảng viên của trường và 40% giáo viên phổ thông của hai sở GD-ĐT TP.HCM và Tây Ninh.

“Năm nay trường cũng có phần lo lắng đối với công tác chấm thi môn Sử, Địa. Năm ngoái, số giám khảo chấm các môn này được Sở GD-ĐT TP.HCM điều động. Năm nay, Sở GD-ĐT TP.HCM dự kiến chỉ điều động giáo viên chấm cho các cụm thi tại TP.HCM thì những trường ĐH tổ chức thi cho các tỉnh khác sẽ khó kiếm lực lượng” – ông Sơn cho biết.

Về công tác hậu cần, ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM cũng đã thực hiện khảo sát các điểm thi và liên hệ chuẩn bị chỗ ở cho các cán bộ coi thi xuống từ TP.HCM và thuê công ty cung cấp suất ăn để lo cơm, nước cho cán bộ coi thi vào các buổi trưa, giữa các ngày coi thi để đảm bảo sức khỏe và an toàn. Công tác tiếp sức mùa thi cũng được Tỉnh đoàn Tây Ninh phối hợp để đảm bảo không có thí sinh nào gặp khó khăn trong công tác ăn ở, đi lại suốt những ngày thi.

Nhiều trường ĐH khác cũng dự kiến “gom” bài thi về TP.HCM để chấm nhằm tiết kiệm chi phí. Tại ĐH Công nghiệp TP.HCM, năm nay trường sẽ tổ chức thi cho khoảng 13.000 thí sinh tỉnh Đồng Nai. PGS.TS Nguyễn Đức Minh, Trưởng phòng Đào tạo nhà trường cho biết, việc không di chuyển giám khảo mà gom bài thi về TP.HCM chấm giúp các trường chủ động hơn trong khâu quản lý bài thi, điều động nhân sự, ngoài ra cũng giúp tiết kiệm chi phí ăn ở, đi lại…

thpt-quoc-gia-2

Các bạn học sinh THPT háo hức trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới

“Nếu chấm thi ở ĐH Công nghiệp TP.HCM, thiếu giáo viên môn nào thì có thể chủ động điều động ngay giám khảo vào chỗ đó, hoặc nếu không đủ thì có thể liên hệ với giáo viên phổ thông của TP.HCM. Đi xa sẽ khó hơn rất nhiều, chi phí cũng rất tốn kém…” – ông Minh nói.

Tương tự, ĐH Tôn Đức Thắng (chủ trì cụm thi tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), ĐH Ngân hàng TP.HCM (cụm thi tỉnh Sóc Trăng), ĐH Nông Lâm TP.HCM (tỉnh Gia Lai)… cũng dự kiến mang bài thi về TP.HCM để chấm.

Ông Trần Đình Lý, Trưởng phòng đào tạo ĐH Nông lâm TP.HCM, cho biết, năm nay trường chủ trì cụm thi tại Gia Lai với khoảng 12.000 thí sinh. Hiện tại, trường đã có phương án mời giáo viên THPT tại Q.9, Q.Thủ Đức (TP.HCM) và của Đồng Nai tham gia chấm thi sắp tới.

Trích nguồn : Thông tin tuyển sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *