Đăng ký dự thi THPT Quốc gia cần lưu ý những gì?

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 sắp diễn ra, khoảng 10 ngày nữa là chấm dứt tiếp nhận hồ sơ đăng kí. Có 2 điểm các bạn cần lưu ý khi đăng kí dự thi THPT Quốc gia.

ky-thi-thpt-quoc-gia-2016-2

Đăng ký dự thi THPT Quốc gia cần lưu ý những gì?

Thí sinh cần giữ cẩn thận phiếu đăng ký dự thi số 2

Khi nộp hồ sơ thi THPT quốc gia, đơn vị tiếp nhận hồ sơ thi THPT sẽ đóng dấu xác nhận trên phiếu số 2 và chuyển cho học sinh. Phiếu số 2 có ý nghĩa quan trọng trong việc đối chiếu thông tin đã đăng ký và làm cơ sở điều chỉnh thông tin cũng như hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình thi THPT quốc gia và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Đăng nhập vào hệ thống kỳ thi THPT Quốc gia với mã được cấp để kiểm tra lại thông tin đăng ký đã chính xác chưa?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT thí sinh sau khi nộp xong hồ sơ dự thi THPT quốc gia sẽ được cấp một tài khoản để truy nhập vào hệ thống của Bộ GD&ĐT, tài khoản này được cấp ngay sau khi nơi tiếp nhận hồ sơ THPT quốc gia nhập liệu xong và gửi về phần mềm quản lý thi, học sinh sẽ nhận được tài khoản và mã đăng nhập qua điện thoại hoặc email để kiểm tra thông tin mà hệ thống thi THPT quốc gia 2016 của Bộ gửi về (trước ngày 30-4-2016).

Sau khi nhận được tài khoản và mật khẩu đăng nhập, thí sinh trực tiếp vào trang thông tin điện tử: https://thisinh. thithptquocgia.edu.vn

Sau khi đăng nhập học sinh cần đối chiếu thông tin trên hệ thống của Bộ GD&ĐT với phiếu số 2 mà đơn vị tiếp nhận đăng ký dự thi đã giao lại cho thí sinh. Nếu có bất kỳ sai sót gì, thí sinh báo lỗi trong hệ thống hoặc báo cho đơn vị tiếp nhận hồ sơ để điều chỉnh.

Trích nguồn : Thông tin tuyển sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *