Các Trường Đại học Phía Nam nên tuyển sinh theo nhóm? Bước chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia đã xong bước chuẩn bị, sắp tới là tuyển sinh các trường CĐ, ĐH năm 2016 Bài thi kỳ thi THPT Quốc gia 2016 “chấm gộp” giảm chi phí? Công bố chỉ tiêu tuyển sinh TP HCM lớp 10 Có thể nộp hồ sơ dự thi
Các Trường Đại học Phía Nam nên tuyển sinh theo nhóm?

Các Trường Đại học Phía Nam nên tuyển sinh theo nhóm?

335
CHIA SẺ

Bước chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia đã xong bước chuẩn bị, sắp tới là tuyển sinh các trường CĐ, ĐH năm 2016

ky-thi-thpt-quoc-gia-2016-3

Các Trường ĐH phía Nam được khuyến khích tuyển sinh theo nhóm

Bộ GD&ĐT đã có công văn đồng ý cho nhóm trường ĐH Đà Nẵng tuyển sinh năm nay và đang khuyến khích các trường đại học phía Nam tuyển sinh theo nhóm.

Thứ trưởng GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết: Kỳ thi THPT quốc gia năm nay đã xong các bước chuẩn bị, thí sinh đang đăng ký và trường phổ thông đang nhập cơ sở dữ liệu. Đến ngày 30/4, kết thúc thời gian đăng ký, Bộ GD&ĐT sẽ tổng hợp, phân tích, kiểm tra các số liệu.

– Năm nay, một số trường thành lập nhóm tuyển sinh. Các trường này phải tuân theo quy định riêng không?

– Không có quy định trường nào được đăng ký nhóm tuyển sinh. Bộ GD&ĐT cũng không phân biệt trường đó ở tốp nào. Việc có nhiều trường ở nhiều mức khác nhau liên kết tuyển sinh là rất thuận tiện cho thí sinh. Các em dễ lựa chọn hơn.

Bộ GD&ĐT khuyến khích mở rộng càng nhiều trường càng tốt và hoan nghênh các trường tham gia nhóm tuyển sinh, vì thí sinh rất có lợi.

Bộ GD&ĐT đã có công văn đồng ý cho nhóm trường ĐH Đà Nẵng tuyển sinh năm nay và đang khuyến khích các trường đại học phía Nam tuyển sinh theo nhóm.

Chúng tôi đã liên hệ để ĐH Quốc gia TPHCM đứng ra thành lập nhóm. Các trường trong đó cũng đang tiến hành. Việc thành lập nhóm trường trên tinh thần hoàn toàn tự nguyện, vì lợi ích của trường và thí sinh.

ky-thi-thpt-quoc-gia-2016

Những nhóm trường thành lập sau có bị muộn khi thời điểm thi THPT quốc gia năm nay đã cận kề?

– Tôi nghĩ không ảnh hưởng thí sinh, vì không ảnh hưởng học tập, ôn luyện, cách thi của người học. Đến tháng 8, sau khi có kết quả, các em mới đăng ký vào các trường.

Hiện nay, một số trường xét tuyển sinh khối thi không liên quan ngành đào tạo. Bộ GD&ĐT sẽ xử lý việc này thế nào?

– Hiện Bộ GD&ĐT khuyến cáo tất cả các trường thực hiện theo đúng yêu cầu: Dành 50% chỉ tiêu tuyển sinh xét tuyển các khối truyền thống.

Ngoài ra, các trường có thể đặt ra những khối thi mới phù hợp yêu cầu của ngành, do nhà trường chịu trách nhiệm. Nếu  phát hiện trường nào đưa ra khối ngành không phù hợp hoặc trái khoáy, chúng ta hoàn toàn có thể đặt câu hỏi và nhà trường phải giải trình.

Vì sao Bộ GD&ĐT không công bố đề thi minh họa trong khi trước đó thông báo sẽ công bố?

– Không công bố đề thi minh hoạ vì đề thi năm nay không khác so với năm ngoái. Năm 2015 có một số điều chỉnh, ví dụ môn ngoại ngữ có phần thi viết nên cần đề minh hoạ. Năm nay không có thay đổi gì nên không cần thiết nữa.

Theo news.zing.vn