Sở GD&ĐT Hà Nội khuyên giám thị và thí sinh không nên thức khuya xem World Cup World Cup 2018 đang diễn ra rất sôi nổi với nhiều trận đấu hấp dẫn lại diễn ra vào lúc nửa đêm, đây cũng là thời điểm các thí sinh chuẩn bị bước vào Kỳ thi THPT quốc gia 2018.
Sở GD&ĐT Hà Nội khuyên giám thị và thí sinh không nên...

Sở GD&ĐT Hà Nội khuyên giám thị và thí sinh không nên thức khuya xem World Cup

528
CHIA SẺ

World Cup 2018 đang diễn ra rất sôi nổi với nhiều trận đấu hấp dẫn lại diễn ra vào lúc nửa đêm, đây cũng là thời điểm các thí sinh chuẩn bị bước vào Kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Sở GD&ĐT Hà Nội khuyên giám thị và thí sinh không nên thức khuya xem World Cup

Sở GD&ĐT Hà Nội khuyên giám thị và thí sinh không nên thức khuya xem World Cup

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 sẽ chính thức diễn ra trong 3 ngày từ 25/6 đến ngày 27/6, đây cũng là thời điểm không khí World Cup đang diễn ra rất sôi nổi. Chỉ còn hai ngày nữa là kỳ thi chính thức diễn ra, Lãnh đạo Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội đưa ra một số lời khuyên cho thí sinh trước ngày thi.

Tình hình công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia tại Hà Nội

Tại Hội nghị hướng dẫn coi thi THPT Quốc gia năm 2018, giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội đã quán triệt tới cán bộ 123 điểm thi tại TP Hà Nội phải đẩy mạnh công tác chuẩn bị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Chử Xuân Dũng – Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết đến thời điểm hiện tại, các đoàn kiểm tra đã thanh tra các điểm thi để đảm bảo sự chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi.

Theo đó, Sở yêu cầu các đơn vị kiện toàn các điều kiện cho việc chuẩn bị cơ sở vật chất như thay bàn ghế đúng quy cách, bổ sung và nâng cấp các thiết bị tốt hơn để tạo mọi điều kiện tốt nhất cho thí sinh.

Theo Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, mỗi thí sinh cũng là một ‘cán bộ coi thi’ có vai trò “giám sát viên” trong phòng thi. Như vậy, tất cả phải đảm bảo đúng quy chế thi.

“Tại Hà Nội, công tác coi thi kỳ thi THPT Quốc gia rất được coi trọng, đảm bảo nghiêm túc. Tôi hy vọng các cán bộ và thí sinh đảm bảo sự nghiêm túc trong kỳ thi để tránh làm ảnh hưởng đến kỳ thi chung”, ông Dũng nói.

Lưu ý cho thí sinh trước ngày thi THPT quốc gia.

Lưu ý cho thí sinh trước ngày thi THPT quốc gia.

Lưu ý cho thí sinh trước ngày thi THPT quốc gia.

TS Dũng còn khuyên giám thị và thí sinh không thức khuya xem World Cup để đảm bảo sức khỏe cho kỳ thi THPT Quốc gia.

“Không khí World Cup 2018 đang diễn ra rất sôi nổi với nhiều trận đấu hấp dẫn lại diễn ra vào lúc nửa đêm về sáng sớm, vì vậy, tôi mong các Trưởng, Phó trưởng điểm thi tránh tình trạng thức quá khuya xem đá bóng dẫn đến sức khỏe không đảm bảo trong những ngày diễn ra kỳ thi”, TS Dũng cho hay.

Anh Bùi Thế Anh, phòng Công tác Học sinh sinh viên Cao đẳng Y Dược TPHCM –Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 sẽ diễn ra vào 3 ngày bắt đầy từ 25.06 đến 27.06 trong khi World Cup trận cuối cùng tức Chung kết còn đến tận ngày 15.07. Do đó thí sinh thi xong vẫn có thể thưởng thức rất nhiều trận ở những vòng sâu hơn và càng hấp dẫn.

Cũng liên quan đến công tác bảo mật và chống gian lận cho kỳ thi THPT quốc gia, việc vận động các cửa hàng photocopy đóng cửa trong những ngày diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia là điều cần thiết để hạn chế việc sao chép tài liệu, làm ảnh hưởng đến tâm lý thí sinh.

Ông Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia 2018 của thành phố cũng yêu cầu kiểm tra lần cuối cùng về công tác cơ sở vật chất tại các điểm thi.

ThS Đỗ Trường Giang, giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội cho biết, chỉ còn hai ngày nữa là chính thức bước vào những ngày thi quan trọng, thí sinh nên sắp xếp thời gian học tập và nghỉ ngơi hợp lý để có sức khỏe tốt nhất trong những ngày thi. Chúc các sĩ tử đạt kết quả tốt trong kỳ thi sắp tới.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp.