Khi cả thế giới đang xem WC thì 2k vẫn học và ôn thi sấp mặt

Kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 diễn ra vào đúng thời điểm mùa World Cup lần thứ 21 đang diễn ra khiến nhiều thí sinh phải bở lỡ các trận đấu. 

Ảnh minh họa:

Khi cả thế giới đang xem WC thì 2k vẫn học và ôn thi sấp mặt

Theo đó, World Cup lần thứ 21 đã khởi tranh hết lượt trận đầu tiên với những hấp dẫn không thể cưỡng lại. Nhiều các đội tuyển mạnh đến từ các Châu Lục đã gây sốc khi có những đội bị cầm hòa thậm chí thua ngược khiến giải đấu môn thể thao Vua của toàn cầu này đang hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Vào tối hôm qua lượt trận thứ 2 chính thức diễn ra sôi nổi cũng khiến cục diện các bảng đấu gần ngã ngũ. Thế nhưng càng sôi nổi bao nhiêu thì nhắc đến lại làm các thế hệ học sinh sinh phải năm rồng vàng càng tủi hờn khi vừa học vừa để tâm đến kết quả các trận. Hoặc có xem cũng nơm nớp lo ôn thi hoặc giải đề khi mà kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 đến cận kề. 

Nhiều bạn trẻ đam mê bóng đá bày tỏ tiếc nuối khi không thể sống cùng các khoảnh khắc được hô vang mỗi đường tấn công hay mỗi loạt sút thành bàn. Cũng không thiếu những hình ảnh dở khóc dở cười được đăng tải trên các trang mạng xã hội vừa phải học Kịch Hồn trương ba – Da hàng thịt vừa phải cổ vũ cho đội tuyển Argentina hay Bồ Đào Nha mà ở đó có những siêu sao nổi tiếng. 

Chỉ còn đúng 3 ngày nữa là kỳ thi thpt quốc gia diễn ra, thời điểm này là giai đoạn nước rút cũng là là giai đoạn gay cấn nhất bởi các đội tuyển có thể bị loại nếu thi đấu không tốt và ngược lại nếu thí sinh cũng bị phân tán và quá tập chung vào bóng đá mà bỏ lỡ học hành thì cũng có kết cục như các đội tuyển phải xác vali về nước. 

Theo chuyên gia tâm lý – Tạ Tâm Uyên kiêm giảng viên trường Cao đẳng y dược Pasteur cho rằng: Cha mẹ cũng không nên cấm đoán sở thích của các con, tuy nhiên cũng phải ý thức được việc nào cần làm trước và việc nào ưu tiên. Theo cô Uyên:

“Với những ai mê bóng đá, việc hạn chế niềm đam mê sẽ khiến các em rất áp lực. Vì vậy, các em cần sắp xếp thời gian hợp lý, để có thể biến nó thành động lực học tập, giúp các mục tiêu ôn tập đạt kết quả tốt hơn”.

Hơn nữa hiện tại mới chỉ là lượt trận thứ 2, và còn diễn ra sau khi thí sinh thi xong rất dài vì thế các em không nên tập chung quá nhiều vào các trận chỉ nên xem những trận mà mình thích. Cô Uyên chia sẻ. 

Kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 sẽ diễn ra vào 3 ngày bắt đầy từ 25.06 đến 27.06 trong khi World Cup trận cuối cùng tức Chung kết còn đến tận ngày 15.07. Do đó thí sinh thi xong vẫn có thể thưởng thức rất nhiều trận ở những vòng sâu hơn và càng hấp dẫn. 

Vì thế việc bây giờ các thí sinh nên đầu tư thời gian nhiều hơn vào việc tổng kết kiến thức cũng như chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi thpt quốc gia diễn ra vào tuần tới. Đó là lời chia sẻ của ông Phạm Thế Dương người có nhiều năm làm công tác giảng dạy và ôn thi đại học. 

Sau khi kỳ thi thpt quốc gia diễn ra chậm nhất là ngày 14.07 các Sở GD&ĐT sẽ tiến hành công bố điểm thi thpt quốc gia. Sau đó thí sinh có 10 ngày để điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng nếu thí sinh có nguyện vọng xét tuyển. Hiện tại hệ thống tra cứu điểm thi thpt quốc gia năm 2018 cũng đã được mở để cập nhật dữ liệu tra cứu điểm thi từ các sở. Thí sinh có thể lưu lại để tra cứu điểm thi sau khi các Sở GD&ĐT công bố. Chúng tôi sẽ cập nhật nhanh chóng nhất đến phụ huynh và thí sinh. 

(THPTQUOCGIA- TỔNG HỢP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *