Sinh viên quê miền Trung được các trường miễn giảm học phí năm 2020

Nhằm giảm bớt gánh nặng kinh tế cho các gia đình bị ảnh hưởng của bão lũ, nhiều trường ĐH đã quyết định miễn, giảm học phí cho sinh viên miền Trung.

Sinh viên quê miền Trung được các trường miễn giảm học phí năm 2020

Theo đó, người dân miền Trung đang phải hứng chịu những hậu quả nặng nề từ mưa bão và lũ lụt. Chính vì thế, giúp các bạn sinh viên yên tâm học tập, các trường ĐH đã lần lượt thông báo chính sách miễn giảm học phí cho các em quê ở các tỉnh miền Trung.

Nhiều trường đại học miền Bắc miễn giảm học phí cho sinh viên miền Trung

Cụ thể, trên trang góc sinh viên cập nhật về việc Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã quyết định giảm 50% học phí học kỳ 1 cho các đối tượng sinh viên bị ảnh hưởng do mưa bão miền Trung. Hiện đang có có khoảng 300 sinh viên có gia đình bị ảnh hưởng, trong đó có đến 216 trường hợp bị tổn thất nặng.

Còn ở Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội thì hiện tại các cán bộ viên chức công đoàn trường đang triển khai đợt quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung nhằm giúp đồng bào vượt qua giai đoạn khó khăn. Đồng thời, nhà trường quyết định hỗ trợ trực tiếp xét cho sinh viên có gia đình gặp khó khăn đang bị ảnh hưởng trực tiếp của thiên tai, lũ lụt với các mức hỗ trợ tương đương miễn 100% hoặc 50% mức học phí hệ chuẩn học kì 1 năm học 2020-2021.

Cũng hướng về miền Trung, Trường ĐH Thương mại hỗ trợ mỗi sinh viên có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế 10 triệu đồng. Còn đối với Trường ĐH Giao thông Vận tải cũng đang rà soát danh sách sinh viên các tỉnh miền Trung đang theo học tại trường để có chính sách hỗ trợ kịp thời. Sau khi có số liệu thống kê, nhà trường sẽ đưa ra phương án hỗ trợ cụ thể để chia sẻ gánh nặng với gia đình sinh viên, động viên tinh thần giúp sinh viên yên tâm học tập. Trên đây là những hành động đẹp mà các bạn tân sinh viên vừa tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và nhập học nên tích cực tham gia.

Nhiều trường đại học miền Bắc miễn giảm học phí cho sinh viên miền Trung

Hàng loạt các trường ở TP.HCM chung tay giúp đỡ đồng bào miền Trung

Cụ thể, Trường ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh (UEH) thông báo: Trước ngày 3/11, nhà trường cũng sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký hỗ trợ của sinh viên có gia đình khó khăn, bị ảnh hưởng trực tiếp do lũ lụt năm nay. Sau đó, nhà trường sẽ xem xét hỗ trợ 50% học phí học kỳ cuối dựa trên mức học phí chương trình đại trà. Mức hỗ trợ này sẽ được dành cho SV các khóa 44, 45, 46 hệ ĐH chính quy có nguyện vọng được hỗ trợ do ảnh hưởng của lũ lụt, có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Còn Trường Đại học Công nghiệp Thành phồ Hồ Chí Minh sẽ giảm 50% học phí học kỳ 2 tới cho sinh viên nằm trong khu vực Quảng Bình, Quảng Trị.

Ở Trường ĐH Ngân hàng TP Hồ Chí Minh thông báo xét học bổng “Đồng hành vượt khó, hỗ trợ sinh viên có gia đình bị thiệt hại do thiên tai, lũ lụt tại các tỉnh miền trung” năm học 2020 – 2021. Theo đó, trường sẽ hỗ trợ 250 suất học bổng cho SV đang theo học hệ chính quy bậc ĐH còn trong thời hạn đào tạo, SV có cha, mẹ hoặc người giám hộ ở các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế bị thiệt hại do thiên tai, lũ lụt một triệu đồng/suất/em. Thời gian nhận nộp hồ sơ đến hết ngày 5-11.

Trường cao đẳng Quốc tế TP Hồ Chí Minh vừa ra thông báo hỗ trợ 50% học phí cho tân SV bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại miền trung. Ths Nguyễn Đăng Lý, Hiệu trưởng nhà trường cho biết thêm: “Dịch Covid-19 đã khiến nhiều gia đình tân SV gặp khó khăn, nay lại thêm thiên tai, lũ lụt hoành hành gây thiệt hại nặng khiến nhiều gia đình thêm kiệt quệ. Chúng tôi quyết định hỗ trợ 50% học phí cho tân SV vùng bị ảnh hưởng lũ lụt vì nhận thấy có trách nhiệm san sẻ khó khăn và đồng hành cùng các phụ huynh để không ai vì khó khăn học phí mà phải bỏ học’.

Không chỉ các trường đại học mà ngay ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ở cơ sở Hà Nội, Yên Bái và TP.HCM cũng đã có nhiều hoạt động ủng hộ, giúp đỡ đồng bào miền Trung ruột thịt vượt qua thiệt hại của mưa lũ năm 2020.

Nguồn thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *