Sinh viên cần lưu ý điều gì trước khi nghỉ tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021?

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa, sinh viên Đại học, Cao đẳng sẽ bước vào kỷ nghỉ Tết Âm lịch dài nhất trong năm. Vậy trước khi nghỉ Tết, bạn phải làm gì?

Sinh viên cần lưu ý điều gì trước khi nghỉ tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021?

Theo đó, trước khi chính thức nghỉ Tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021 thì các bạn cần chuẩn bị và sắp xếp rất nhiều thứ. Điều này đảm bảo sau khi quay trở lại với công việc học tập và sinh hoạt, các bạn sẽ cảm thấy thoải mái và yên tâm hơn.

Các bạn cần chuẩn bị bài vở một cách đầy đủ nhất trước khi nghỉ Tết

Chuyện bài tập Tết đang khiến không ít bạn lo lắng. Nếu như các anh chị khóa trên đã thi hết môn, thì hầu như các sinh viên năm nhất đều chưa thi học phần mà ngay sau Tết mới có lịch thi và nộp tiểu luận. Do đó, việc ôn tập trước Tết là rất quan trọng, các bạn không nên quá lo lắng cho việc sắm sửa quần áo, chuẩn bị về quê ăn Tết mà hãy tập trung giải quyết các chuyện như bài tập, tiểu luận mà thầy cô đã giao để về ăn Tết được thoải mái. Đây cũng chính là lời khuyên mà nhiều độc giả trên trang góc sinh viên quan tâm.

Đối với những bạn còn nợ môn, ngay sau Tết cũng phải “thi lại” thì cũng hãy cố ôn tập, đừng bỏ dở việc ôn thi để không phải “học lại”, hay nợ môn lần nữa. Bạn không nên mang sách vở về quê để học hay ôn thi trong những ngày Tết vì quãng thời gian đó rất khó học và khi học cũng khó mà tập trung được. Thay vào đó, kì nghỉ Tết bạn nên dành cho gia đình, bạn bè lâu ngày không gặp mặt. Vì thế, trước khi nghỉ Tết thì các bạn cần hoàn thành đầy đủ các bài thi, bài tập và các công việc mà thầy cô đã giao ở trên lớp để có thể yên tâm ăn Tết thoải mái bên gia đình và bạn bè.

Gửi đồ cẩn thận trước khi về nghỉ Tết Âm lịch dài ngày

Một vấn đề được nhiều bạn sinh viên đang đi thuê trọ xa nhà chính là việc bảo quản đồ đạc trước khi về quê ăn Tết. Nhiều bạn chọn phương án an toàn là gửi tất cả mọi đồ đạc tại ban quản lý kí túc xá hay gửi chủ nhà trọ giữ hộ. Đây cũng là kinh nghiệm mà nhiều bạn sinh viên học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur quan tâm trước kỳ nghỉ Tết sắp tới.

Gửi đồ cẩn thận trước khi về nghỉ Tết Âm lịch dài ngày

Lên kế hoạch ăn Tết hợp lý, tránh tụ tập ăn chơi quá đà ảnh hưởng sức khỏe

Không chỉ các lớp học, nhóm bạn bè thân thiết mà ngay cả các xóm trọ đều có xu hướng tổ chức liên hoan trước khi về nghỉ Tết. Những buổi liên hoan chia tay, cùng nhau trò chuyện, trổ tài nấu nướng, giải tỏa những áp lực học hành căng thẳng sau một năm bận rộn… cũng cần thiết và ý nghĩa.

Vì thế, trong kỳ nghỉ Tết nguyên Đán Tân Sửu 2021 sắp tới, các bạn sinh viên cần lưu ý không nên chơi bời tụ tập quá nhiều gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân. Các bạn nên nhớ chơi Tết vui là chính, tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra. Đặc biệt là khi đã sử dụng rượu bia hay chất kích thích thì tốt nhất không nên đi xe, tránh va chạm và các trường hợp tai nạn giao thông đáng tiếc có thể xảy ra.

Trên đây là một số lưu ý mà các bạn sinh viên cần nhớ khi chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ Tết Dương lịch và Âm lịch sắp tới để đảm bảo sức khỏe và việc học tập được đảm bảo.

Nguồn thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *