Biện pháp cứu cánh khi vào phòng thi bỗng quên sạch kiến thức?

Chuẩn bị các câu hỏi không có đáp án, luyện thi ở nhà như thi thật là cách teen 2k cần làm để khi vào phòng thi có thể tự tin vượt qua mọi bẫy của đề thi.

Biện pháp cứu cánh khi vào phòng thi bỗng quên sạch kiến thức?

Biện pháp cứu cánh khi vào phòng thi bỗng quên sạch kiến thức?

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 là thử thách cho các bạn thí sinh, nhiều bạn cứ nghĩ rằng chỉ cần ôn luyện kiến thức một cách chắc chắn thì sẽ đạt được kết quả cao và an tâm vào phòng thi. Tuy nhiên trên thực tế lại không phải như vậy. Nếu teen 2k không muốn bị rơi vào thế bí thì hãy nhanh chóng trang bị các “vũ khí” đặc biệt này nhé.

Chuẩn bị bộ câu hỏi không đáp án

Để có thể luyện thi hiệu quả, bạn cần chuẩn bị một bộ câu hỏi sau đó nhìn vào các câu hỏi đó để trả lời mà không xem đáp án. Để tiến bộ nhanh trước hết bạn cần nghiêm khắc với chính bản thân mình, không được thỏa hiệp bằng cách xem đáp án một cách thường xuyên bởi như thế sẽ không đánh giá được kiến thức một cách chắc chắn.

Tự chuẩn bị các câu hỏi trắc nghiệm sát với đề thi THPT Quốc gia năm 2018 bao gồm cả lớp 11 và lớp 12 là điều quá sức đối với teen 2k, vì thế các bạn cần có quá trình ôn luyện và chuẩn bị thật kỹ lưỡng.

Chuẩn bị bộ câu hỏi không đáp án

Chuẩn bị bộ câu hỏi không đáp án

Ghi nhớ các công thức cần thiết

Có thể khi bước vào phòng thi, mặc dù đã ghi nhớ nhưng việc hồi hộp dẫn đến quên kiến thức là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Thế nhưng đối với các công thức và kỹ thuật đặc biệt việc luyện tập thành thục trước khi đi thi bỗng dưng nó sẽ biến thành của bạn, khi đó bạn chỉ cần nhìn vào đề sẽ tìm ra được phương pháp giải toán hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, theo góc sinh viên, cũng có một phương pháp nữa giúp các bạn có thể ghi nhớ các công thức hiệu quả nhất, chính là làm thật nhiều bài tập và các đề thi thử. Lâu dài bạn sẽ tìm được các phương pháp để sở hữu các công thức chủ đạo có thể áp dụng trong đề thi.

Luyện tập ở nhà như thi thật

Luyện tập ở nhà như thi thật

Luyện tập ở nhà như thi thật

Áp lực tâm lý trong phòng thi sẽ khiến bạn quên đi ít nhiều kiến thức, bởi thế ngoài việc tham gia các kỳ thi thử bạn cũng nên tự luyện đề tại nhà với thời gian như thi thật để làm quen với các phương án giải nhanh.

Sau khi đã chuẩn bị tốt về mặt kiến thức. teen 2k có thể bấm thời gian làm bài trong một khoảng thời gian nhất định theo quy định của Bộ GD&ĐT giúp các bạn đánh giá được năng lực của mình chính xác nhất.

Càng luyện tập nhiều thì bạn sẽ càng quen với việc tìm ra phương pháp giải nhanh và chính xác, đồng thời giảm được kha khá các áp lực ở trong phòng thi.

Có thể thời điểm này teen 2k đang khá bận rộn với việc học trên trường, không có nhiều thời gian để nghỉ ngơi, đừng quá lo lắng hãy tự tạo cho mình một tâm lý thật tốt, một sức khỏe tốt và một nền tảng kiến thức vững chắc. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *