Sẽ không tổ chức thi thử THPT quốc gia năm 2017 Thông tin về Sở GD&ĐT TPHCM xác nhận sẽ không tổ chức cho thí sinh thi thử THPT quốc gia năm 2017 như trước đó Sở này đã lên kế hoạch cho 2 lần thi thử trước khi diễn ra kỳ thi THPT quốc gia năm nay.  Đề xuất xin cho thi thử THPT quốc
Sẽ không tổ chức thi thử THPT quốc gia năm 2017

Sẽ không tổ chức thi thử THPT quốc gia năm 2017

644
CHIA SẺ

Thông tin về Sở GD&ĐT TPHCM xác nhận sẽ không tổ chức cho thí sinh thi thử THPT quốc gia năm 2017 như trước đó Sở này đã lên kế hoạch cho 2 lần thi thử trước khi diễn ra kỳ thi THPT quốc gia năm nay. 

Sẽ không tổ chức thi thử THPT quốc gia năm 2017

Thành phố Hồ Chí Minh sẽ không tổ chức thi thử THPT quốc gia 

Theo đó việc tổ chức thi thử thpt quốc gia chỉ được thực hiện ở quy mô cấp trường hoặc cấp cụm và sẽ không tổ chức trên toàn thành phố (24 quận huyện) như trước đó khẳng định Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức thi thử vào tháng 5.

Thay vào đó là các kỳ kiểm tra do các trường hoặc các cụm trường phối hợp tổ chức nhằm giúp học sinh làm quen với dạng đề thi mới, tự rút kinh nghiệm để tự tin hơn khi bước vào kỳ thi chính thức vào cuối tháng 6 tới.

Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM cho hay: “Sẽ không có kỳ thi thử chung cho toàn thành phố nữa mà chỉ là các cụm chuyên môn làm trong phạm vi hẹp. Trong phạm vi hẹp đó, các thầy cô trong các cụm chuyên môn này đề xuất sẽ tổ chức những kỳ kiểm tra chủ yếu để tập dượt cho cả học sinh lẫn giáo viên tránh các sai sót về mặt thao tác, phương pháp làm bài thi. Đặc biệt, năm nay thi trắc nghiệm hầu như toàn bộ”.

Năm nay, ngành GD-ĐT TP HCM giao quyền quyết định tổ chức các kỳ kiểm tra liên quan đến kỳ thi THPT Quốc gia năm nay cho 8 cụm chuyên môn THPT và 4 cụm chuyên môn giáo dục thường xuyên.

Theo đó, Sở GD-ĐT TP HCM sẽ cung cấp cho các trường ngân hàng đề thi phong phú phục vụ công tác ôn tập cũng như tập dượt. Năm 2015, TP HCM lần đầu tổ chức kỳ thi thử THPT Quốc gia cho 150 trường thpt trên địa bàn toàn thành phố.

Tính đến thời điểm hiện tại Thành Phố Hồ Chí Minh vẫn đăng hoàn thành nốt các thủ tục đăng ký dự thi THPT quốc gia cho toàn bộ thí sinh. Cũng theo như lịch đăng ký dự thi THPT quốc gia đến ngày 20.04 Thành phố Hồ Chí Minh sẽ chốt không thu hồ sơ đăng ký dự thi và đến ngày 25.04 sẽ chính thức hoàn thành thủ tục đăng ký gửi dữ liệu về Bộ GD&ĐT.

Theo (thptquocgia.org tổng hợp)