Đề xuất xin cho thi thử THPT quốc gia năm 2017

Đây là những đề xuất của UBND Cần Thơ tổ chức cuộc họp với Sở GD&ĐT, Sở Lao động Thương binh & Xã hội, Sở Nội Vụ về việc cho triển khai thi thử kỳ thi THPT quốc gia cho học sinh.

Đề xuất xin cho thi thử THPT quốc gia năm 2017

Đề xuất xin cho thi thử THPT quốc gia năm 2017

Theo đó Sở GD&ĐT Cần Thơ, thành phố sẽ tổ chức 1 cụm thi do Sở GD&ĐT chủ trì dành cho tất cả các thí sinh đăng ký dự thi tại thành phố, dùng kết quả thi để xét nhận tốt nghiệp THPT và cung cấp kết quả làm căn cứ để tuyển sinh đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ).

Sở GD&ĐT Cần Thơ sẽ tổ chức 5 bài thi gồm: 3 bài thi độc lập: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; 2 bài thi tổ hợp là bài thi Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hoá học, Sinh học) và bài thi Khoa học xã hội (lịch sử, địa lý, giáo dục công dân). Hình thức thi trắc nghiệm với tất cả các môn và tự luận đối với môn Ngữ văn.

Ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ cho biết, đề nghị Sở GD&ĐT cần rà soát chặt chẽ các bước chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp Quốc gia THPT năm 2017 cũng như dựa trên những chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, về đề thi cần bám sát chương trình và những hướng dẫn trước đó. Cũng như nghiên cứu, đề xuất tổ chức thi thử để chuẩn bị tâm lý và hành trang tốt cho các em học sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp đạt kết quả cao nhất.

Cũng theo đó nhiều tỉnh thành, Sở giáo dục cũng đã tổ chức các kỳ thi thử để giúp thí sinh có những chuẩn bị nhất định để bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 một cách tốt nhất. Thí sinh có thể đăng ký tài khoản và ôn thi thử với trang web chính thức của Bộ GD&ĐT triển khai ở địa chỉ: http//:thithuquocgia.vn để chuẩn bị bước vào kỳ thi.

Lam hạ (theo thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *