Sẽ tổ chức thi thử 2 lần THPT quốc gia.

Đề thi thử THPT quốc gia sẽ được đưa ra, lần 1 vào  tháng 3/2017 và lần 2 vào tháng 5/2017. Theo đó Sở Giáo Dục và Đào tạo và mỗi cụm thi sẽ tự chủ động đề thi cho 2 lần thi thử này.

se-to-chu-thi-2-lan-thpt-quoc-gia
Sẽ tổ chức thi thử 2 lần THPT quốc gia.

Tổ chức thi thử để giúp học sinh làm quen với các môn thi trắc nghiệm mới

Trước những đổi mới của kỳ thi THPT quốc gia năm nay về hình thức thi cũng như về tổ chức các điểm thi tốt nghiệp. Sở Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có văn bản chỉ đạo gửi giám đốc các Trung tâm giáo dục thường xuyên và Hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn tỉnh này về chỉ đạo một số nội dung chuyên môn năm học 2016 -2017 và cách triển khai

Theo đó Sở Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ thực hiện kế hoạch thi thử và nhiệm vụ năm học 2016-2017 tại công văn số 1294/SGDĐT –GDTrH của sở cụ thể như sau:

Mỗi cụm thi tổ chức 2 lần thi thử cho kỳ thi THPT quốc gia vào tháng 3/2017 và tháng 5/2017. Sở sẽ tổ chức 2 lần cho thi thử cho kì thi THPT quốc gia vào tháng 1/2017 và tháng 4/2017.

Trước đó Sở sẽ tổ chức hội thảo tập huấn, hướng dẫn cho giáo viên cách soạn đề cho các môn thi trắc nghiệm và phương pháp giảng dạy phù hợp để sinh viên có thể hiểu và làm bài thi trắc nghiệm tốt hơn. Theo người đứng đầu Sở Sở Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đây là những bước chuẩn bị trước khi học sinh vào kì thi tốt nghiệp năm nay và cũng là để Sở Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu rút kinh nghiệm cho lần tổ chức chính thức diễn ra vào tháng 6 năm sau.

Sở GD&ĐT yêu cầu các trường THPT và các trung tâm giáo dục thường xuyên căn cứ vào phương án thi THPT quốc gia của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo và đặc điểm tình hình của các đơn vị để lập phương án tổ chức dạy học cho học sinh lớp 12. Đồng thời cũng là bước chuẩn bị cho các khóa học sinh lớp 11 và 10 sau này.

ky-thi-thpt-quoc-gia-2016-4-3
thi thử cho kỳ thi THPT quốc gia

Sở cũng có chỉ đạo các trường lập kế hoạch chung cho toàn cụm. và các trường cũng nên chuẩn bị ngân hàng câu hỏi cho các môn thi của mình và trao đổi dữ liệu ngân hàng câu hỏi đó đẻ tăng thêm tính đa dạng. Các trường nên dựa vào bộ đề thi minh họa của Bộ để có hướng triển khai ngân hàng câu hỏi và ôn tập dành cho học sinh. Người đứng đầu Sở Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho hay:

Theo dự kiến thì cuối tháng 10 này Bộ sẽ đưa ra quy chế thi THPT quốc gia lên mạng để tham khảo sau đó sẽ hoàn thiện và ra quy chế chính thức sau 45 ngày để các trường yên tâm ôn tập và định hướng cho thí sinh.

Lam Hạ (theo thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *