Sáng nay, hàng loạt trường công bố điểm thi THPT Quốc gia

Nhiều trường Đại học khẳng định sẽ không xảy ra tình trạng nghẽn mạng khi thí sinh, phụ huynh cùng vào xem điểm thi THPT Quốc gia 2016.

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia

Sẽ không có hiện tượng nghẽn mạng

Ngày 18-7, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết sau khi Bộ và các trường làm công tác đối chiếu, xây dựng cơ sở dữ liệu điểm rồi chuyển lại cho các cụm thi, trong hôm nay (19-7) cụm thi nào hoàn tất có thể công bố điểm thi THPT Quốc gia

“Địa chỉ và thời gian công bố điểm thi của các cụm khác nhau sẽ tránh được tình trạng nghẽn mạng” – Thứ trưởng Ga nhận định.

Thứ trưởng Ga cũng yêu cầu các cụm thi công bố điểm thi theo hai cách. Thứ nhất, các cụm thi mở trang thông tin điện tử, thí sinh truy cập bằng số báo danh, mã xác thực để xem kết quả thi của cá nhân (như năm 2015). Thứ hai, công bố danh sách kết quả thi của toàn bộ thí sinh thuộc cụm thi chủ trì bao gồm số báo danh, họ tên thí sinh và kết quả các môn thi trên trang thông tin điện tử của cụm thi.

Đến thời điểm hiện tại, hầu hết các trường cho biết hạ tầng CNTT đã được nâng cấp, hệ thống dữ liệu, máy chủ, đường truyền, giao diện tra cứu cùng lúc có thể đáp ứng hàng chục ngàn thí sinh vào truy cập. Ngoài ra, các trường còn chuẩn bị phương án dự phòng để xử lý tình trạng nghẽn mạng cục bộ (nếu có).

Cách tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2016

TS Mỵ Giang Sơn, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Sài Gòn, cho hay 16 giờ hôm qua (18-7), Bộ GD&ĐT đã bắt đầu mở dữ liệu để các trường chạy đối chiếu kết quả thi. Đúng 9 giờ hôm nay, các trường sẽ chính thức công bố điểm thi các môn. TS Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM (phụ trách cụm Gia Lai), thông tin đầu giờ sáng nay trường sẽ chính thức công bố điểm.

Tại Cần Thơ, PGS-TS Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng ĐH Cần Thơ, cho biết trường này đã công bố điểm thi THPT quốc gia lúc 0 giờ ngày 19-7.

huong-dan-xem-diem-thi-quoc-giaVề cách xem điểm, ông Mỵ Giang Sơn hướng dẫn: Thí sinh truy cập trực tiếp vào trang web của trường. Chẳng hạn: http://thisinh.sgu.edu.vn. Sau đó, thí sinh cần nhập số báo danh và mã xác nhận (có sẵn trên màn hình, chữ màu xanh trong khung màu trắng) để tra cứu. Hoặc thí sinh truy cập vào website Trường ĐH Sài Gòn tại địa chỉ http://sgu.edu.vn. Sau đó, nhấn vào logo “tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2016 cụm thi Trường ĐH Sài Gòn” để truy cập trang tra cứu điểm thi.