Điểm thi THPT Quốc gia 2016: Phổ điểm không thấp Hôm nay nhiều cụm thi đã bắt đầu công bố điểm. Theo thông tin từ nhiều cụm thi cho thấy phổ điểm thi THPT Quốc gia năm nay sẽ không thấp, dự kiến điểm chuẩn của nhiều trường Đại học sẽ giữ nguyên hoặc tăng. Cao đẳng Dược Hà Nội xét tuyển năm 2016. Cao
Điểm thi THPT Quốc gia 2016: Phổ điểm không thấp

Điểm thi THPT Quốc gia 2016: Phổ điểm không thấp

8350
CHIA SẺ

Hôm nay nhiều cụm thi đã bắt đầu công bố điểm. Theo thông tin từ nhiều cụm thi cho thấy phổ điểm thi THPT Quốc gia năm nay sẽ không thấp, dự kiến điểm chuẩn của nhiều trường Đại học sẽ giữ nguyên hoặc tăng.

Nhiều bài thi môn thi trắc nghiệm đạt điểm 9 – 10.

Trong ngày 18/7, cụm thi do Trường Đại học (ĐH) Bách khoa Hà Nội chủ trì đã hoàn tất việc lên điểm và gửi báo cáo điểm thi về Bộ GD – ĐT. Theo ông Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng đào tạo ĐH Bách khoa Hà Nội, cụm thi của trường chưa có điểm 10 ở các môn tự luận, điểm các môn trắc nghiệm đã có kết quả nhưng chưa có thống kê.

Điểm thi THPT Quốc gia 2016: Phổ điểm không thấp.

Nhiều trường đã công bố điểm thi

ĐH Thủy lợi Hà Nội là cụm thi đầu tiên trong cả nước đã hoàn tất công tác chấm thi từ 15/7 và đã gửi kết quả lên Bộ GD – ĐT. Trường sẽ công bố kết quả thí sinh dự thi tại cụm thi này trên website tại địa chỉ: http://diem.tlu.edu.vn.

 PGS Nguyễn Cảnh Thái, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Thủy lợi cho biết, qua thống kê sơ bộ, Hội đồng thi Đại học Thủy lợi đã xuất hiện nhiều bài thi môn trắc nghiệm đạt điểm 10 ở các môn hóa, vật lý. Ở môn địa cũng có bài thi đạt điểm 10. Phổ điểm ở môn vật lý là cao nhất so với các môn khác, tập trung từ 6 – 7 điểm. Môn hóa đa số tập trung ngưỡng 5 – 7 điểm, trong đó điểm 6 chiếm nhiều nhất. Phần thi trắc nghiệm môn tiếng Anh tập trung nhiều ở ngưỡng 2,5 – 3 điểm (trên tổng 8 điểm), có 6 bài thi bị 1 điểm. Tuy nhiên, không xuất hiện điểm 10 môn toán bởi câu cuối của đề thi rất khó, mang tính phân loại cao, nên chỉ những học sinh thực sự giỏi mới có thể làm được.

PGS Nguyễn Cảnh Thái cũng cho biết, trang tra cứu điểm thi của ĐH Thủy lợi đã được chạy thử nghiệm trong những ngày gần đây và sẽ đáp ứng được nhu cầu tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2016 của thí sinh và phụ huynh.

ĐH Đà Nẵng cho biết, Cụm thi số 40 do ĐH Đà Nẵng chủ trì đã hoàn thành công tác chấm thi THPT quốc gia năm 2016và gửi kết quả cho Bộ GD – ĐT.

Sau khi được Bộ GD – ĐT đồng ý, ĐH Đà Nẵng sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2016 tại các địa chỉ: http://diemthi.udn.vn và http://diemthi.ud.edu.vn.  GS Trần Văn Nam, Giám đốc     ĐH Đà Nẵng, cho biết năm nay, điểm 10 hiếm, nhưng phổ điểm không thấp, phần lớn các bài thi đều từ 5 điểm trở lên. Môn vật lý tại cụm thi Đà Nẵng có 83% bài thi từ 5 điểm trở lên, môn hóa học là 73%, môn sinh cũng trên 50%.

“Căn cứ vào phổ điểm này, dự kiến điểm chuẩn của các trường thành viên thuộc ĐH Đà Nẵng năm nay sẽ không thay đổi so với năm ngoái”, GS Trần Văn Nam nhấn mạnh.

Thời gian xét tuyển sẽ được điều chỉnh.

Ngày 18/7, Bộ GD – ĐT đã có công văn gửi các Giám đốc các ĐH, học viện; Hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ; Giám đốc các sở giáo dục và đào tạo về công bố kết quả thi và điều chỉnh lịch xét tuyển ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2016.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, đặc biệt là thí sinh vùng khó khăn (khả năng truy cập mạng bị hạn chế), thời gian xét tuyển đợt I: Trường công bố kết quả trúng tuyển trước ngày 14/8/2016; thí sinh nộp Giấy chứng nhận kết quả thi đến hết ngày 19/8/2016 (tính theo dấu bưu điện nếu nộp bằng thư chuyển phát nhanh).

Về các đợt xét tuyển các đợt bổ sung: Xét tuyển bổ sung đợt 1, trường công bố kết quả trúng tuyển trước ngày 4/9/2016, thí sinh nộp Giấy chứng nhận kết quả thi đến hết ngày 9/9/2016 (tính theo dấu bưu điện nếu nộp bằng thư chuyển phát nhanh); Xét tuyển bổ sung đợt 2, trường công bố kết quả trúng tuyển trước ngày 23/9/2016; Thí sinh nộp Giấy chứng nhận kết quả thi đến hết ngày 28/9/2016 (tính theo dấu bưu điện nếu nộp bằng thư chuyển phát nhanh). Để tránh nhầm lẫn khi thực hiện đăng ký xét tuyển trực tuyến, Bộ GD – ĐT đề nghị Hiệu trưởng các trường, Giám đốc các sở GD – ĐT thông báo rộng rãi cho thí sinh và phụ huynh biết để truy cập trực tiếp vào địa chỉ trang thông tin điện tử đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ trực tuyến năm 2016: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Bộ GD – ĐT yêu cầu, sau khi hoàn thành việc đối sánh dữ liệu kết quả thi, các cụm thi công bố kết quả đồng thời theo 2 phương thức sau: Mở trang tra cứu thông tin điện tử của cụm thi cho thí sinh truy cập bằng số báo danh, mã xác thực để xem kết quả thi của cá nhân (như năm 2015); công bố danh sách kết quả thi của toàn bộ thí sinh thuộc cụm thi chủ trì bao gồm số báo danh, họ và tên thí sinh và kết quả các môn thi trên trang thông tin điện tử của cụm thi. Bên cạnh đó, các sở GD – ĐT có thể tải dữ liệu kết quả thi từ hệ thống, chuyển cho các điểm tiếp nhận đăng ký dự thi để in và dán thông báo cho thí sinh biết.

Theo baotintuc.