Cẩn trọng Trang web giả mạo kỳ thi THPT Quốc gia xuất hiện

Bộ GD&ĐT khuyến cáo thí sinh không nên đăng nhập những trang web giả mạo không phải của Bộ GD&ĐT, cẩn trọng mất thông tin và mất tài khoản

Bộ GD&ĐT vừa gửi công văn thông tin: Hiện nay, một số trang thông tin giả mạo về website phục vụ kỳ thi THPT quốc gia với giao diện giống trang web chính thức.

Bộ GD&ĐT khuyến cáo thí sinh không đăng nhập vào những website giả mạo này. Nếu truy cập, thí sinh có thể mất tài khoản hoặc bị phát tán virus máy tính.

Để tránh nhầm lẫn khi thực hiện đăng ký xét tuyển trực tuyến, thí sinh truy cập trực tiếp vào trang thông tin điện tử: thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Xuat hien trang web gia mao ky thi THPT quoc gia hinh anh 1
Website truy cập chính thức của Bộ GD&ĐT. 

Cũng theo Bộ GD&ĐT, từ ngày mai, 19/7, các cụm thi sẽ công bố điểm cho thí sinh. Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, thí sinh nộp đơn xét tuyển.

Xét tuyển đợt I: Trường công bố kết quả trúng tuyển trước ngày 14/8. Thí sinh nộp Giấy chứng nhận kết quả thi đến hết ngày 19/8 (tính theo dấu bưu điện nếu nộp bằng thư chuyển phát nhanh).

Xét tuyển bổ sung đợt 1: Trường công bố kết quả trúng tuyển trước ngày 4/9. Thí sinh nộp Giấy chứng nhận kết quả thi đến hết ngày 9/9 (tính theo dấu bưu điện nếu nộp bằng thư chuyển phát nhanh).

Xét tuyển bổ sung đợt 2: Trường công bố kết quả trúng tuyển trước ngày 23/9.Thí sinh nộp Giấy chứng nhận kết quả thi đến hết ngày 28/9 (tính theo dấu bưu điện nếu nộp bằng thư chuyển phát nhanh).

ky thi thpt quoc gia 6

Các cụm thi THPT Quốc gia công bố điểm bắt đầu từ 0h ngày 19/7

Sáng 18/7, Thứ trưởng GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết, các trường đã hoàn thiện cơ sở dữ liệu có thể công bố điểm thi từ ngày 19/7.
Trao đổi với Zing.vn, Thứ trưởng Bùi Văn Ga thông tin, hiện tại, 70 trong số 120 cụm thi đã chuyển dữ liệu về Bộ GD&ĐT. Hôm nay (18/7), Bộ GD&ĐT và các trường làm công tác đối chiếu, xây dựng cơ sở dữ liệu điểm của các cụm thi đã gửi về, sau đó chuyển lại cho các trường.

“Ngày 19/7, những trường hoàn tất có thể công bố điểm thi”, Thứ trưởng Ga nói.

Theo đánh giá của Thứ trưởng Bùi Văn Ga, năm nay, thời gian công bố điểm thi của các cụm khác nhau, giúp giảm hiện tượng nghẽn mạng như kỳ thi THPT quốc gia năm ngoái.

cham-thi-ky-thi-thpt-quoc-gia-2016

Thứ trưởng Bùi Văn Ga gửi công văn yêu cầu các cụm thi công bố điểm thi theo hai cách.

Thứ nhất, các cụm thi mở trang thông tin điện tử, thí sinh truy cập bằng số báo danh, mã xác thực để xem kết quả thi của cá nhân (như năm 2015).

Thứ hai, công bố danh sách kết quả thi của toàn bộ thí sinh thuộc cụm thi chủ trì bao gồm số báo danh, họ tên thí sinh và kết quả các môn thi trên trang thông tin điện tử của cụm thi.

Ngoài ra, các sở GD&ĐT có thể tải dữ liệu kết quả thi từ hệ thống, chuyển cho các điểm tiếp nhận đăng ký dự thi để in và dán thông báo cho thí sinh biết.

Các trường ở phía Nam như Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, Đại học Luật TP HCM, Đại học Kinh tế TP HCM, Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM, Đại học Nông lâm TP HCM… đã cập nhật dữ liệu, sẵn sàng công bố điểm vào ngày mai.

Ngày 15/7, Đại học Thủy lợi, cụm thi đại học số 12 của tỉnh Cao Bằng đã hoàn thành công tác chấm thi và gửi dữ liệu điểm thi THPT quốc gia 2016 lên Bộ GD&ĐT.

ĐH Bách Khoa Hà Nội cho hay, sáng 16/7, trường đã hoàn tất việc chấm thi và ghép phách. Trong ngày 18/7, trường sẽ gửi dữ liệu điểm thi THPT quốc gia 2016 về cho Bộ GD&ĐT.

Ngày 18/7, ông Đỗ Văn Xê, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ cho biết cụm thi 62 do trường ĐH Cần Thơ phụ trách sẽ công bố điểm thi vào lúc 0 giờ ngày 19/7. Do Bộ GD&ĐT không cho phép các trường công bố điểm sớm để tránh thí sinh thi tại các nơi chưa có điểm hồi hộp, bồn chồn.

Theo news.zing.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *