Quy định bảo lưu điểm thi thpt quốc gia 2017

Thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 nhưng chưa được công nhận tốt nghiệp muốn bảo lưu kết quả những môn trên trung bình cho năm 2017 thì làm như nào?

Quy định bảo lưu điểm thi thpt quốc gia 2017

Quy định bảo lưu điểm thi thpt quốc gia 2017 

Rất nhiều thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 nhưng chưa được công nhận tốt nghiệp có câu hỏi gửi về ban biên tập về quy định bảo lưu điểm thi thpt quốc gia năm 2017 như nào và có được dùng để xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng được hay không? Cũng như về thủ tục bao lưu điểm thi năm 2017 gồm những gì?

Ban biên tập thptquocgia.org xin trả lời cụ thể về vấn đề bảo lưu điểm cho kỳ thi THPT quốc gia như sau.  Dựa trên quy chế của kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, Ông Lê Ngọc Linh, Trưởng phòng Khảo thí và quản lý chất lượng giáo dục cho biết:

Theo quy chế, thí sinh được quyền bảo lưu điểm các môn đạt từ 5 điểm trở lên trong kỳ thi THPT quốc gia trước đó cho đợt xét tốt nghiệp THPT năm kế tiếp. Quy chế không bắt buộc thí sinh phải bảo lưu đồng thời tất cả các môn đạt từ 5 trở lên, thí sinh có quyền được chọn môn bảo lưu nếu đạt đủ số điểm.”

Tuy nhiên thí sinh cần lưu ý, điểm bảo lưu chỉ được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp, không được sử dụng để xét tuyển Đại học – Cao đẳng (Tức là điểm bảo lưu chỉ được sử dụng dành thí sinh trượt tốt nghiệp năm trước). Do vậy, nếu môn thí sinh muốn bảo lưu điểm là môn vừa sử dụng để xét tốt nghiệp, vừa xét tuyển Đại học năm nay thì nên cân nhắc kỹ về khả năng cải thiện điểm ở kỳ thi sắp tới.

Về thủ tục bảo lưu điểm thi thpt quốc gia năm 2017, thí sinh phải xin giấy xác nhận bảo lưu điểm của hiệu trưởng trường THPT nơi thí sinh học năm ngoái. Trường hợp thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp ở địa phương khác, giấy xác nhận bảo lưu điểm phải do sở GD-ĐT nơi thí sinh đã học năm ngoái. Khi đăng ký dự thi, thí sinh phải nộp giấy xác nhận này kèm trong hồ sơ đến trước ngày 30.4.

Thời điểm hiện tại đã hết thời gian đăng ký dự thi thpt quốc gia cũng hạn nhận phiếu bảo lưu điểm thpt quốc gia năm 2017. Vì thế thí sinh chỉ còn một cách duy nhất đó là dự thi các môn thi để được công nhận tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường Đại học năm 2017.

Để được công nhận tốt nghiệp THPT quốc gia thí sinh phải tham dự ít nhất 3 môn thi Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh và 1 bài thi khoa học tự chọn đối với hệ trung học phổ thông. Còn đối với hệ giáo dục thường xuyên thì không phải thi môn thi ngoại ngữ.

(Nguồn thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *