Coi thi thpt quốc gia 2017 – 1 giảng viên Đại học 1 giáo viên phổ thông 1 phòng

Để đảm bảo tính nghiêm ngặt cũng như tránh những sai xót, gian lận trong thi cử. Bộ sẽ sắp xếp 1 giảng viên Đại học và 1 giáo viên phổ thông trong 1 phòng để đảm bảo công tác coi thi thpt quốc gia 2017. 

Coi thi thpt quốc gia 2017 – 1 giảng viên Đại học 1 giáo viên phổ thông 1 phòng

1 giảng viên Đại học 1 giáo viên phổ thông 1 phòng

Với cách thức bố trí như vậy, theo tính toán của các chuyên gia tuyển sinh, nếu số thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 là gần 1 triệu thì với quy tắc 24 thí sinh/phòng thi, dự kiến có sẽ khoảng 42 nghìn giảng viên ĐH sẽ được huy động tham gia coi thi.

Theo Bộ GD&ĐT, dù không còn trực tiếp chủ trì một cụm thi như năm trước song vai trò của các trường Đại học vẫn thể hiện rõ nét trong kỳ thi năm nay thông qua việc cử cán bộ giảng viên tham gia coi thi trực tiếp tại các địa phương theo tỷ lệ 1-1, tức là 1 giảng viên trường ĐH sẽ “kèm” một giáo viên THPT của địa phương. Như thế mới đảm bảo được công tác coi nghiêm ngặt của kỳ thi THPT quốc gia.

Về công tác chuẩn bị ngân hàng câu hỏi để phục vụ cho kỳ thi THPT quốc gia, hiện tại Bộ đang hoàn tất những khâu cuối cùng trước khi nhập vào dữ liệu ngân hàng câu hỏi.

Cũng theo thông tin tuyển sinh mới nhất được cập nhật thì 2 ngày nữa Bộ sẽ công bố đề thi thử nghiệm của Bộ năm 2017. Bộ cũng đang triển khai công tác kiểm tra đối với các cụm thi, các địa phương trong khâu tổ chức chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia diễn ra vào tháng 6 tới.

Như thông tin thì kỳ thi THPT quốc gia đã được ấn định trong 2 ngày rưỡi, thời gian bắt đầu từ ngày 22/06 đến hết sáng ngày 24/06/2017. Sau khi hoàn thành kỳ thi, sớm nhất là sau 2 tuần thí sinh sẽ nhận được kết quả và muộn nhất là ngày 14/07/2017 các Sở phải công bố kết quả.

Năm 2017 thí sinh tham gia thi thpt quốc gia cũng như xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi THPT quốc gia để xét vào các trường Đại học  thì được phép thay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm thi. Thí sinh cần lưu ý điều này để điều chỉnh nguyện vọng của mình phù hợp với điểm thi.

Hãy cùng theo dõi để cập nhật những thông tin nhanh nhất và chính xác nhất về kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng năm 2017.

(Nguồn: thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *