Phương thức tuyển sinh 2022 Trường Đại học Ngoại Thương

Mới đây Trường Đại học Ngoại Thương chính thức công bố tuyển sinh năm 2022 theo 6 phương thức với tổng 4.050 chỉ tiêu tuyển sinh cho tất cả các cơ sở đào tạo.

Trường Đại học Ngoại Thương tuyển sinh năm 2022

Theo thông tin Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật: Năm 2022 Trường Đại học Ngoại thương bắt đầu tuyển sinh các chương trình đào tạo thích ứng với bối cảnh của nền kinh tế số, bao gồm: Marketing số (tuyển sinh tại Trụ sở chính Hà Nội) và Truyền thông Marketing tích hợp (tuyển sinh tại cơ sở HCM) thuộc ngành Marketing và chương trình Kinh doanh số (tuyển sinh tại Trụ sở chính Hà Nội) thuộc ngành Kinh doanh quốc tế.

Cụ thể, năm 2022 Trường Đại học Ngoại thương đã công bố 6 phương thức tuyển sinh như sau:

Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả học bạ THPT

Đối tượng tuyển sinh:

• Thí sinh tham gia hoặc đạt giải trong Kỳ thi HSG Quốc Gia, Kỳ thi KHKT cấp QG các môn thi thuộc THXT của Nhà trường (gồm: Toán, Toán – Tin, Tin, Lý, Hoá, Văn, Tiếng Anh/Pháp/Trung/Nga/Nhật).
  • Thí sinh tham gia các kỳ thi HSG cấp tỉnh/TP (lớp 11 hoặc 12) đạt từ giải 3 trở lên các môn thi thuộc THXT của Nhà trường (gồm: Toán, Tin, Lý, Hoá, Văn, Tiếng Anh/Pháp/Trung/Nga/Nhật).
  • Thí sinh học hệ chuyên các môn Toán, Toán – Tin, Hoá, Văn, Tiếng Anh/Pháp/Trung/Nga/Nhật (trúng tuyển theo Thông tư 06/2012/TT-BGDĐT ngày 15/02/2012).

Thời gian tuyển sinh: Từ ngày 15/06 – 30/06/2022 (dự kiến). Kết quả trúng tuyển sẽ được công bố trước khi thi TN THPT.

Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại Website Nhà trường và nộp hồ sơ xét tuyển theo đúng thông báo của Nhà trường và quy định của Bộ GD&ĐT.

Phương thức 2: Xét tuyển kết hợp giữ kết quả học tập và Chứng chỉ ngoại ngữ Quốc tế

Đối tượng tuyển sinh:

• Thí sinh thuộc hệ chuyên/lớp chuyên môn Toán, Toán – Tin, Tin, Lý, Hoá, Văn, Ngoại ngữ của các trường THPT trọng điểm QG/chuyên.
  • Thí sinh hệ không chuyên hoặc hệ chuyên lớp chuyên các môn không thuộc trong THXT của Nhà trường.
  • Thí sinh có các chứng chỉ năng lực Quốc tế SAT, ACT hoặc A-level.

Phương thức 3: Xét tuyển kết quả giữa Kết quả Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022 và Chứng chỉ ngoại ngữ Quốc tế

Phương thức áp dụng cho các chương trình giảng giảng bằng Ngôn ngữ thương mại và tiếng Anh.

Thời gian tuyển sinh: Dự kiến vào cuối tháng 07/2022, ngay sau khi có kết quả của Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022.

Phương thức tuyển sinh 2022 Trường Đại học Ngoại Thương

Phương thức 4: Xét tuyển theo kết quả Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022

Phương thức áp dụng cho chương trình tiêu chuẩn và định hướng nghề nghiệp Quốc tế.

Thời gian tuyển sinh: Theo quy định của Bộ GD&ĐT, dự kiến tháng 08/2022.

Thí sinh đăng ký xét tuyển trên hệ thống của Bộ GD&ĐT.

Phương thức 5: Xét tuyển theo kết quả Kỳ thi ĐGNL

Sử dụng kết quả của Kỳ thi ĐGNL do ĐHQG Hà Nội và HCM tổ chức năm 2022, áp dụng cho 5 chương trình tiêu chuẩn.

Ngưỡng điểm xét tuyển:

• Đối với thí sinh sử dụng điểm thi ĐGNL do ĐHQG Hà Nội tổ chức: Phải có kết quả đạt từ 100/150 điểm trở lên.
  • Đối với thí sinh sử dụng điểm thi ĐGNL do ĐHQG HCM tổ chức: Phải có kết quả đạt từ 850/1200 điểm trở lên.

Thời gian tuyển sinh: Chia làm 2 đợt

• Đợt 1: Dự kiến từ 15/06 – 30/06/2022.
  • Đợt 2: Dự kiến vào tháng 07/2022.

Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại Website Nhà trường và nộp hồ sơ xét tuyển theo đúng thông báo của Nhà trường.

Phương thức 6: Xét tuyển thẳng, ƯTXT

Được thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT và của Trường Đại học Ngoại Thương.

Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại Website Nhà trường và nộp hồ sơ xét tuyển theo đúng thông báo của Nhà trường và của Bộ GD&ĐT.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp