Trường Đại học Ngoại Thương công bố phương thức tuyển sinh năm 2022

Năm 2022, Đại học Ngoại Thưởng tuyến sinh 4.050 chỉ tiêu sử dụng ổn định 6 phương thức xét tuyển như năm 2021 và mở thêm 3 chương trình đào tạo mới.

ĐH Ngoại thương công bố 6 phương thức xét tuyển năm 2022

Theo đó, năm 2022 Trường Đại học Ngoại Thương tuyển sinh 4.050 chỉ tiêu cho cả 3 cơ sở tại Hà Nội, TPHCM, và Quảng Ninh tăng nhẹ so với mức 3.990 so với năm 2021.

Theo ghi nhận của ban tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, để thích ứng với bối cảnh của nền Kinh tế số năm 2022 Trường ĐH Ngoại Thương đã bắt đầu tuyển sinh các chương trình đào tạo mới bao gồm: Marketing số (Tuyển sinh đào tạo tại Trụ sở chính Hà Nội) và Truyền thông Marketing tích hợp (Đào tạo tại CS II TPHCM), ngành Marketing và CT doang số thuộc ngành Kinh doanh quốc tế (Tuyển sinh đào tạo tại CS Chính Hà Nội)

Cụ thể, các phương thức tuyển sinh Đại học hệ chính quy năm 2022 của Trường Đại học Ngoại Thương như sau:

Phương thức xét tuyển 1: Phương thức này xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT dành cho thí sinh tham gia thi HSG/thi KHKT quốc gia, đạt thành tích giải (nhất, nhì, ba) trong kỳ thi HSG cấp tỉnh/thành phố lớp 11 hoặc lớp 12 và thí sinh thuộc hệ chuyên của trường Trung học phổ thông trọng điểm quốc gia/THPT chuyên.

Dự kiến thời gian tuyển sinh từ 15/06 – 30/06/2022 và sẽ công bố kết quả trước khi thi TN Trung học phổng thông.

Thí sinh ĐK hồ sơ trực tuyến theo link hệ thống https://tuyensinh.ftu.edu.vn  và nộp hồ sơ theo thông báo tuyển sinh nhà trường và quy định của Bộ GD-ĐT.

Phương thức xét tuyển 2: Trong phương thức này nhà trường xét tuyển kết hợp giữa CC Ngoại ngữ quốc tế và kết quả học tập/CC năng lực quốc tế dành cho thí sinh hệ chuyên và không chuyên, áp dụng cho các CT (chương trình) giảng dạy bằng Tiếng Anh và các CT chất lượng cao Ngôn ngữ thương mại.

Dự kiến thời gian bắt đầu tuyển sinh từ 15/06 – 30/06/2022. Trường công bố kết quả trước khi kỳ thi TN THPT bắt đầu.

Thí sinh ĐK hồ sơ trực tuyến thông qua hệ thống tại link: https://tuyensinh.ftu.edu.vn  và nộp hồ sơ theo thông báo tuyển sinh của Nhà trường.

Phương thức xét tuyển 3: Phương thức xét tuyển kết hợp giữa CC ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi TN THPT năm 2022, áp dụng cho các CT giảng dạy bằng tiếng Anh và Ngôn ngữ thương mại.

Dự kiến thời gian bắt đầu tuyển sinh trong cuối tháng 7 năm 2022 ngay sau khi có kết quả thi TN Trung học phổ thông năm 2022.

Thí sinh đăng ký hồ sơ trực tuyến thông qua hệ thống tuyển sinh trực tuyến https://tuyensinh.ftu.edu.vn và nộp hồ sơ theo thông báo tuyển sinh của Nhà trường.

Biển tên Đại học Ngoại thương trụ sở Hà Nội. Ảnh: FTU Times

Phương thức xét tuyển 4: Phương thức xét tuyển căn cứ vào kết quả thi TN THPT năm 2022 theo các tổ hợp môn, áp dụng cho các CT tiêu chuẩn và định hướng nghề nghiệp quốc tế.

Thời gian tuyển sinh: Dự kiến tháng 8/2022 ( theo quy định của Bộ GD-ĐT).

Thí sinh ĐK hồ sơ trực tuyến trên hệ thống xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phương thức xét tuyển 5: Phương thức xét tuyển căn cứ trên kết quả các kỳ thi ĐGNL do ĐHQG Hà Nội và ĐHQG TP HCM tổ chức trong năm 2022, áp dụng cho 5 chương trình tiêu chuẩn

Ngưỡng điểm để nộp hồ sơ ĐKXT đối với thí sinh xét tuyển bằng điểm thi ĐGNL (đánh giá năng lực) do ĐHQG TPHCM tổ chức là 850/1200 điểm và 100/150 điểm đối với thí sinh xét tuyển bằng điểm thi ĐGNL do ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức.

Dự kiến thời gian tuyển sinh được phân làm 2 đợt: Đợt 1 vào 15/6/2022 – 30/06/2022; Đợt 2 vào tháng 7 năm 2022.

Thí sinh đăng ký hồ sơ trực tuyến thông qua hệ thống https://tuyensinh.ftu.edu.vn và nộp hồ sơ theo thông báo tuyển sinh của Nhà trường

Phương thức xét tuyển 6: Phương thức xét tuyển thẳng (được thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT và nhà trường)

Theo ban biên tập truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, năm 2021 ĐH Ngoại Thương lấy điểm chuẩn không dưới 28 tại trụ sở chính Hà Nội và cơ sở TPHCM. Trong các ngành lấy điểm chuẩn thang 30, Khoa Kinh tế (Quản trị kinh doanh) của cơ sở TP. Hồ Chí Minh cao nhất – 28,55, trung bình 9,52 điểm mỗi môn. Bốn nhóm ngành tại Hà Nội đều có điểm chuẩn từ 28,05 đến 28,5. Tại cơ sở Quảng Ninh, điểm chuẩn cho mọi ngành và tổ hợp là 24.

Xét ở thang điểm 40, Ngôn ngữ Trung Cao nhất là 39.35, TB hơn 9.8 điểm 1 môn. Một số ngành đào tạo còn lại đều ở mức 36.75  – 37.55.

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp