Học viện Hậu cần tuyển sinh với tổng 255 chỉ tiêu năm 2022

Các bạn quan tâm và mong muốn thi vào trường quân đội cùng theo dõi thông tin về phương thức xét tuyển cũng như chỉ tiêu tuyển sinh năm 2022 của Học Viện Hậu cần dưới đây nhé.

Tuyển sinh năm 2022 của Học viện Hậu cần

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, Học viên Hậu cần đã thông báo tuyển sinh ngành Hậu cần quân sự năm 2022 với tổng chỉ tiêu là 255, trong đó có 166 chỉ tiêu cho thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Bắc, chỉ tiêu cho thí sinh có hộ khẩu phía Nam là 89.

Phương thức tuyển sinh của Học viện Hậu cần trong năm 2022

Theo phương án tuyển sinh công bố năm 2022 của Học viện Hậu cần, nhà trường sẽ xét tuyển dựa trên cơ sở kết quả kỳ thi TN Trung học phổ thông. Tất cả thí sinh tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước đăng ký và tham dự kỳ thi TN THPT năm 2022 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thí sinh tham gia xét tuyển vào hệ đại học quân sự phải qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn quy định của BQP (thanh niên ngoài Quân đội sơ tuyển tại Ban TSQS cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; quân nhân tại ngũ sơ tuyển tại Ban TSQS cấp trung đoàn và tương đương).

Tuyển nam sinh trong cả nước (ở 63 tỉnh, thành phố).

Thí sinh đã nộp hồ sơ sơ tuyển vào HV được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (NV1) trong nhóm những trường bao gồm: HV Hải quân, HV Biên phòng, HV PK-KQ (hệ Chỉ huy tham mưu) và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Đặc công, Pháo binh, Tăng Thiết giáp, Phòng hóa, Thông tin, Công binh theo đúng vùng miền và đối tượng tuyển sinh (thời gian, phương pháp điều chỉnh thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT và Bộ Quốc phòng ban hành năm 2022).

Trong xét tuyển đợt 1, HV chỉ xét đối với những thí sinh đăng ký NV1 (Nguyện vọng cao nhất) vào trường đúng tổ hợp môn xét tuyển trường quy định.

Với trường hợp xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu, nhưng số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại, thực hiện xét tuyển theo một tiêu chí phụ, như sau:

Tiêu chí 1: Thí sinh có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.

Tiêu chí 2: Xét tiêu chí 1 xong mà trường vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 như nhau, thì xét đến tiêu chí 2, như sau: Điểm thi môn Lý của thí sinh nào cao hơn thì được trúng tuyển.

Tiêu chí 3: Xét tiêu chí 2 xong mà trường vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 và tiêu chí 2 như nhau thì xét đến tiêu chí 3, như sau: Điểm thi môn Hóa hoặc tiếng anh thí sinh nào cao hơn sẽ trúng tuyển.

Và xét đến tiêu chí 3 mà vẫn chưa đủ chỉ tiêu, Chủ tịch HĐTS trường báo cáo Ban Tuyển sinh Quân sự Bộ Quốc phòng xem xét, quyết định.

Thí sinh thi ky thi THPT Quốc gia (Ảnh minh họa)

Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển: Chỉ tiêu tuyển thẳng HSG, ưu tiên xét tuyển không quá 05% và chỉ tiêu tuyển thẳng thí sinh diện 30a không quá 03% tổng chỉ tiêu của từng miền Nam – Bắc, chỉ tiêu tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển sẽ trừ vào chỉ tiêu tuyển sinh.

Khi có hướng dẫn về tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển của Ban TSQSBQP, học viện sẽ công bố chỉ tiêu và các tiêu chí tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển.

Ngành đào tạo và chỉ tiêu tuyển sinh của HV Hậu cần năm 2022

Ban biên tập – phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp thông tin ngành đào tạo và chỉ tiêu xét tuyển của Học viện Hậu Cần tuyển sinh năm 2022 cụ thể dưới đây:

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *