Phụ huynh phát hiện sách giáo khoa yêu cầu học sinh không được viết tay trái

Sách giáo khoa là những bộ sách chuẩn nhất dùng để tham khảo cho học sinh. Tuy nhiên một phụ huynh đã phát hiện bộ sách yêu cầu học sinh không được viết tay trái. 

Phát hiện sách giáo khoa yêu cầu học sinh không được viết tay trái 

Phụ huynh phát hiện sách giáo khoa yêu cầu học sinh không được viết tay trái.

Theo đó, phụ huynh này cho biết để chuẩn bị cho con vào học lớp 1, phụ huynh đã tìm sách giúp trẻ làm quen với việc cầm bút, làm quen với các nét chữ. Tuy nhiên khi đọc những hướng dẫn từ cuốn sách nói trên thì phụ huynh khá hoang mang. Trong đó có đoạn như dưới hình. 

Bộ sách giáo khoa yêu cầu học sinh không được sử dụng tay trái để tập viết 

Phụ huynh L.T.T.Hằng cho biết ngoài việc hướng dẫn cách cầm bút bằng 3 ngón tay, nghiêng về bên phải… thì nội dung sách còn ghi rằng: “Tuyệt đối không được cầm bút tay trái”. Trong khi đó con mình có thói quen sử dụng tay trái trong tất cả mọi hoạt động từ nhỏ đến nay như cầm muỗng, đũa, tô màu, vẽ…

Thói quen này của bé được gia đình để phát triển tự nhiên từ nhỏ vì khoa học đã chứng minh về việc thuận tay trái hay tay phải là tùy thuộc vào sự phát triển của não bộ. Giờ việc viết chữ mà quy định như vậy thì không biết phải làm sao?.

Ngay khi những lo lắng của chị L.T.T.Hằng được chia sẻ trên mạng xã hội, rất nhiều người đã bày tỏ việc không đồng tình với hướng dẫn mà cuốn sách tập tô tập viết đưa ra.

Chị Đinh Tuyết Trâm, phụ huynh học sinh tại Q.1, TP.HCM, nói: “Con tôi thuận tay trái, khi gửi con đi học mầm non tôi có đề nghị các cô không bắt con thay đổi. Lên lớp cũng vậy, nhờ cô giáo để cho cháu thuận theo tự nhiên”.

Cô Nguyễn Thị Thu Vân, Khối trưởng khối 1 Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (Q.1, TP.HCM), cho rằng sách hướng dẫn như vậy là sai. Hiện nay ngành giáo dục không có bất kỳ một quy định nào yêu cầu học sinh không được viết bằng tay trái. Việc viết bằng tay nào là tùy thuộc vào thói quen của học sinh và không phải là yếu tố yếu định việc học giỏi hay không.

thptquocgia.org tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *