Sở GD&ĐT Nghệ An công bố điểm thi thpt quốc gia 2017

Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An (cụm thi số 29) công bố điểm thi thpt quốc gia năm 2017 với 62 điểm thi THPT quốc gia, hơn 1.300 phòng thi.

Sở GD&ĐT Nghệ An công bố điểm thi thpt quốc gia 2017

Nghệ An công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2017 với 62 điểm thi.

Trong Kỳ thi THPT quốc gia 2017, cụm thi Nghệ An sẽ có 62 điểm thi với 1313 phòng thi. Đây là cụm thi số 29 do Sở GD&ĐT tỉnh này phối hợp với các trường Đại học bao gồm ( Trường Đại Học Vinh; Trường Đại Học Kinh tế Nghệ An; Trường Đại Học Y Khoa Vinh; Trường Đại Học Công nghiệp Vinh; Trường Đại Học Kiến trúc Hà Nội; Học viện Kỹ thuật Mật mã; Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An).

Trong số 1313 phòng thi có 1160 phòng thi dành cho thí sinh thi lần đầu và 153 phòng thi cho thí sinh tự do và thí sinh GDTX. Về số lượng điểm thi, tập trung nhiều nhất là Thành phố Vinh (6 điểm thi). Tiếp đó là các huyện như Yên Thành, Nghi Lộc, Diễn Châu (5 điểm thi), Hưng Nguyên, Đô Lương (4 điểm thi).

Trong kỳ thi THPT quốc gia lần này cụm thi Nghệ An có 30.966 thí sinh đăng ký dự thi. Số thí sinh đăng ký môn Toán: 30.664, Ngữ văn : 29.523, Tiếng Anh: 27.959, Vật lý: 12.856, Hóa học: 12.999, Sinh học: 12.092, Lịch sử: 19.905, Địa lý: 19.636; GDCD: 18.375.

Ngoài ra, có 127 thí sinh đăng ký môn ngoại ngữ làTiếng Pháp, 7 thí sinh đăng ký môn ngoại ngữ Tiếng Nga, 4 thí sinh đăng ký môn ngoại ngữ Tiếng Nhật, 4 thí sinh đăng ký hai môn Tiếng Trung và Tiếng Đức.

Cũng theo tổng hợp của Sở GD&ĐT Nghệ An, hiện đã có trên 50% các trường THPT trên địa bàn tỉnh đã đến nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia. Theo ông Vũ Thế Hải – Phó Trưởng phòng GDCN – GDTX: “Đây là một trong những ưu điểm của kỳ thi năm nay bởi lẽ năm nay mỗi học sinh chỉ nộp một bộ hồ sơ để đăng ký thi THPT và xét tuyển các nguyện vọng vào Đại học – Cao đẳng”

Hiện, kiểm tra hồ sơ của thí sinh vẫn còn một số sai sót tập trung chính vào các lỗi như đăng ký sai ngày tháng sinh, sai số điện thoại, số chứng minh nhân dân… đang được tổng hợp để điều chỉnh. Ngoài ra, thí sinh có thể được trực tiếp chỉnh sửa một lần về thông tin cá nhân và nguyện vọng sau khi có kết quả của Kỳ thi THPT Quốc gia.

Hiện các công tác chuẩn bị cho kỳ thi đang được khẩn trương thực hiện để kịp sẵn sàng cho kỳ thi diễn ra vào ngày 21, 22/6.

(Nguồn: THPTQUOCGIA.ORG)